1. >

HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

Facebook Share

BNEWS.VN HSBC sẽ tăng cường hỗ trợ cho năng lượng sạch và những công nghệ phát thải ít carbon hơn cũng như các dự án hỗ trợ thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD chống biến đổi khí hậu

HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD chống biến đổi khí hậu. AFP/TTXVN

HSBC cam kết hỗ trợ 100 tỷ USD cho các hoạt động tài chính và đầu tư bền vững cho đến năm 2025. Mục tiêu này là một trong năm cam kết mới mà HSBC đang thực hiện để đối phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ tăng trưởng bền vững trong những cộng đồng mà ngân hàng HSBC đang hoạt động.

Ngân hàng sẽ tăng cường hỗ trợ cho năng lượng sạch và những công nghệ phát thải ít carbon hơn cũng như các dự án hỗ trợ thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

HSBC cũng cam kết sử dụng 100% nguồn điện tái tạo vào năm 2030, với mục tiêu tạm thời là 90% vào năm 2025. Thông qua việc ký kết các thỏa thuận dài hạn với các nhà cung cấp, HSBC mong muốn hỗ trợ sự phát triển các cơ sở sản xuất năng lượng tái tạo.

Đồng thời, giảm hợp tác với các dự án than nhiệt lượng cao và chủ động quản lý quá trình chuyển đổi đối với các ngành có hàm lượng thải carbon cao khác. Điều này bao gồm việc ngưng cấp vốn cho các nhà máy nhiệt điện than mới tại các thị trường phát triển và các mỏ than nhiệt trên toàn thế giới.

HSBC cũng thực hiện các khuyến nghị của Nhóm hành động về Báo cáo Tài chính liên quan đến Khí hậu để cải thiện tính minh bạch. Trong hai báo cáo tài chính hàng năm sắp tới của Tập đoàn, HSBC sẽ cung cấp thêm chi tiết về cách tiếp cận của mình đối với những rủi ro và cơ hội liên quan đến khí hậu.

Thêm vào đó, HSBC cam kết dẫn dắt và định hình cuộc tranh luận về tài chính và đầu tư bền vững. Điều này bao gồm thúc đẩy sự phát triển các định nghĩa và tiêu chuẩn trong toàn ngành.

Tổng Giám đốc Tập đoàn HSBC Stuart Gulliver cho biết: "Cam kết trị giá 100 tỷ USD mà chúng tôi công bố  thừa nhận mức độ thách thức trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai ít phát thải carbon. Chúng tôi cam kết trở thành một đối tác toàn cầu hàng đầu trong khu vực công và tư nhân khi họ thực hiện bước chuyển đổi đó".

Các cam kết được xây dựng trên sự gắn kết lâu dài của HSBC về tài chính xanh và bền vững. Trong những năm gần đây, HSBC đã đóng vai trò chủ đạo trong việc xây dựng các tiêu chuẩn chủ động cho những nhà phát hành trái phiếu xanh và trái phiếu xã hội; đã phát hành 500 triệu euro trái phiếu xanh riêng của tập đoàn; và nghiên cứu về biến đổi khí hậu đã được đánh giá tốt.

HSBC đã công bố những cam kết mới trong một bản báo cáo hoạt động mà HSBC đang thực hiện để hoàn thành các trách nhiệm xã hội, môi trường và quản trị (ESG).

Ông Peter Wong, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc HSBC khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Châu Á sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi toàn cầu sang một tương lai ít chất thải carbon. Các nền kinh tế phát triển nhanh, những doanh nghiệp kinh doanh phát đạt và các phân khúc người giàu ngày càng tăng ở khu vực này sẽ được hưởng lợi đáng kể từ việc chuyển đổi một cách có ý thức sang những lựa chọn, hành vi và các phương thức đầu tư bền vững".

"Với những cam kết mới của HSBC bao gồm cam kết 100 tỷ USD dành cho các giải pháp đầu tư và tài chính bền vững cũng như việc chủ động quản lý các tác động, chính sách và hoạt động về môi trường của Ngân hàng, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ các khách hàng, đối tác và cộng đồng, đáp ứng những thách thức do biến đổi khí hậu gây ra và nắm bắt những cơ hội mà sự phát triển bền vững có thể mang lại cho tất cả mọi người”, ông Peter Wong nói thêm.   

Ngân hàng vẫn đang nỗ lực cải thiện hoạt động liên quan đến môi trường trong những lĩnh vực quan trọng. Trong năm vừa qua, HSBC đã cắt giảm 9% việc sử dụng nước, 9% lượng carbon và lượng 13% lượng năng lượng tiêu thụ.

HSBC cũng đã ký kết các thỏa thuận với các nhà sản xuất năng lượng sạch để tại ra 24% nguồn điện năng từ các nguồi tái sử dụng.

Tính đến ngày 30/9/2017, Tập đoàn HSBC là một trong những tổ chức ngân hàng và dịch vụ tài chính lớn nhất trên thế giới với tài sản trị giá 2.526 tỷ USD.

Ngân hàng HSBC mở văn phòng đầu tiên ở Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 1870 và đã có mặt tại Việt Nam trên 140 năm. Tháng 1/2009, HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam).

>>> Lợi nhuận trước thuế của HSBC tăng năm lần trong quý III/2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một chợ đầu mối quy mô lớn hoạt động không phép trong suốt thời gian dài trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) mà không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý dẹp bỏ

ncif