Huawei công bố thời điểm trình làng công nghệ mạng 5G thương mại

19:02' - 28/06/2018
BNEWS Tại Triển lãm Di động Toàn cầu 2018 ngày 27/6, tập đoàn công nghệ viễn thông Hoa Vi của Trung Quốc đã công bố thời điểm cho ra mắt công nghệ mạng 5G thương mại.
Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei, ông Từ Trực Quân cho biết các mạng 5G tiêu chuẩn non-standalone thương mại sẽ được trình làng từ tháng 10 tới, trong khi các mạng 5G tiêu chuẩn standalone sẽ được tung ra thị trường từ tháng 4/2019.

Công nghệ 5G non-standalone có nghĩa là các điện thoại di động có kết nối mạng 5G để trao đổi dữ liệu, nhưng dựa trên nền tảng mạng 4G để truy cập các nền tảng dịch vụ mạng khác.

Trong khi đó, công nghệ mạng 5G standalone có nghĩa là tất cả các dữ liệu từ điện thoại đến mạng di động đều chạy trên một mạng lưới 5G.

Phát biểu tại Triển lãm, ông Từ Trực Quân cũng bày tỏ hy vọng rằng công nghệ mạng 5G thương mại có thể tạo ra các cảnh quay video di động có chất lượng tốt.

Cũng trong tháng này, Tập đoàn Điện tín Trung Quốc đã tuyên bố sẽ bắt đầu xây dựng mạng lưới 5G riêng dựa trên công nghệ mạng 5G standalone. Các dịch vụ 5G thương mại dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào năm 2020./.

Xem thêm:

>>>Mỹ cấm dùng điện thoại của Huawei, ZTE tại các căn cứ quân sự

>>>Mỹ điều tra tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục