1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Huawei dẫn đầu top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Trung Quốc ngày 22/8 đã công bố xếp hạng mới nhất đối với 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước này, trong đó “gã khổng lồ” công nghệ Huawei đứng đầu danh sách.

Huawei dẫn đầu top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Trung Quốc

Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Danh sách nói trên của Hiệp hội Công nghiệp và Thương mại toàn Trung Quốc (ACFIC) được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh 2019 của top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất của Trung Quốc được tổ chức tại thành phố Tây Ninh, thủ phủ tỉnh Thanh Hải.

Huawei đứng đầu danh sách với doanh thu 721,2 tỷ NDT (102 tỷ USD) vào năm 2018. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khác thuộc top đầu bao gồm HNA Group, Suning, Amer International, Evergrande, JD.com, Country Garden, Hengli Group, Legend Holdings và Gome Holdings. Để có tên trong top 500 này, các doanh nghiệp cần phải có doanh thu trên 18,59 tỷ NDT (2,67 tỷ USD) trong năm 2018.

Trong danh sách năm nay, có 20 doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc có mặt trong danh sách top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, nhiều hơn 3 doanh nghiệp so với năm ngoái.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif