1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Mỹ đề xuất quy định mới ngăn nhà mạng mua thiết bị của Huawei và ZTE

Facebook Share

BNEWS.VN Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 28/10 đã đề xuất những quy định mới để ngăn chặn các nhà mạng trong nước mua thiết bị của hai tập đoàn công nghệ Huawei và ZTE (Trung Quốc).

Mỹ đề xuất quy định mới ngăn nhà mạng mua thiết bị của Huawei và ZTE

Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 28/10 đã đề xuất những quy định mới để ngăn chặn các nhà mạng trong nước mua thiết bị của hai tập đoàn công nghệ Huawei và ZTE (Trung Quốc) và gỡ bỏ tất cả thiết bị đã lắp ráp của hai doanh nghiệp này.

FCC cho biết những quy định nói trên – sẽ được biểu quyết thông qua vào ngày 19/11 tới – là một phần của Sáng kiến “bảo vệ mạng lưới thông tin của Mỹ”. Huawei và ZTE đã bị cáo buộc gây ra những mối nguy đối với an ninh quốc gia của Mỹ do mối liên quan mật thiết của họ với Chính phủ Trung Quốc. Tuy vậy, cả Huawei và ZTE đều bác bỏ những cáo buộc này.

Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết các quy định trên sẽ ngăn cản các doanh nghiệp Mỹ sử dụng bất kỳ sự hỗ trợ nào mà họ nhận được từ Quỹ Dịch vụ Hoàn cầu của Chính phủ Mỹ để mua thiết bị và dịch vụ từ các doanh nghiệp “gây mối nguy an ninh”, trong đó có Huawei và ZTE.

Động thái trên đánh dấu nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm trừng phạt Huawei, một nhà cung cấp hạ tầng viễn thông và sản xuất điện thoại thông minh lớn trên thế giới đã bị Mỹ đưa vào "Danh sách đen" không được tiếp cận với một số sản phẩm công nghệ và dịch vụ của Mỹ.

Ông Pai cho biết trong bối cảnh Mỹ đang nâng cấp lên các mạng không dây thế hệ thứ 5 (5G), nước này không thể “lơ là” rủi ro về việc những lỗ hổng của mạng di động có thể bị khai thác với mục đích do thám, phát tán virus máy tính và các phần mềm độc hại …/.

Xem thêm:

>>Quay lưng"với Huawei và ZTE, châu Âu thiệt hại nặng

>>Nhiều viện nghiên cứu và đại học Mỹ ngừng hợp tác với Huawei và ZTE

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif