BNEWS Chính quyền bang Tây Australia đã cho phép Huawei tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu hỏa ở thủ phủ Perth.
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền của bang Tây Australia mới đây đã đồng ý cho phép Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu hỏa ở thủ phủ Perth của bang sau khi nhận được những đảm bảo từ tập đoàn.
Phát biểu trước cơ quan lập pháp của bang, Bộ trưởng Giao thông bang Tây Australia Rita Saffioti cho biết đã nhận được sự đảm bảo từ Huawei rằng lệnh cấm của Mỹ và các cáo buộc hình sự đối với tập đoàn này sẽ không cản trở tập đoàn cung cấp thiết bị cần thiết để thực hiện hợp đồng tại Perth.
Bà Saffioti khẳng đinh chính quyền bang Tây Australia cam kết thực hiện dự án này và đảm bảo rằng phía đối tác thực hiện đúng các nghĩa vụ theo hợp đồng.
Chính quyền bang Tây Australia đã ký hợp đồng triển khai hệ thống 4G với Huawei vào tháng 7 năm ngoái, sau đó bị chỉ trích là chưa xem xét kỹ các rủi ro bảo mật.
Dự án nói trên dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Huawei hiện đang cung cấp các dịch vụ công nghệ truyền thông tương tự cho công ty dịch vụ đường sắt Sydney từ năm 2010./.
>>> Mỹ dọa hạn chế chia sẻ thông tin nếu Đức sử dụng công nghệ Huawei
- Từ khóa:
- Huawei
- viễn thông
- trung quốc
- australia
Tin liên quan
Đức không cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier ngày 7/3 cho biết Berlin không có kế hoạch cấm tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc tham gia xây dựng mạng 5G ở Đức.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNStartup tái định hình quy trình sản xuất chip bán dẫn tại Mỹ
Source Foundry đang thu hút sự chú ý lớn từ giới công nghệ khi huy động được hàng trăm triệu USD để thực hiện sứ mệnh tái định hình toàn bộ quy trình sản xuất chip bán dẫn.
-
Chuyển động DNKhởi công Trung tâm thương mại AEON Phủ Lý
Ngày 8/8, tại phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình, Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức Lễ khởi công Trung tâm thương mại AEON Phủ Lý.
-
Chuyển động DNNhiệt điện Cần Thơ cung cấp hơn 14,1 tỷ kWh cho hệ thống điện quốc gia
Theo số liệu của Công ty, trong giai đoạn 1976-2026, các tổ máy đã cung cấp hơn 14,1 tỷ kWh điện cho hệ thống điện quốc gia. Riêng năm 2010, sản lượng điện đạt hơn 1,07 tỷ kWh.
-
Chuyển động DNNghị quyết 68-NQ/TW: Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh tận dụng các cam kết FTA
Các thành viên của hệ sinh thái được hỗ trợ tư vấn về chính sách và cam kết FTA, tiếp cận vốn và tín dụng, đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường nhập khẩu, xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường...
-
Chuyển động DNDoanh thu AI của Microsoft phụ thuộc phần lớn vào OpenAI
Theo các báo cáo tài chính mới nhất, Tập đoàn Microsoft hiện thu về phần lớn doanh thu mảng trí tuệ nhân tạo (AI) từ đối tác OpenAI.
-
Chuyển động DNCần Thơ hợp tác chiến lược với CT Group thúc đẩy kinh tế số
Ngày 6/8, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Công ty cổ phần Tập đoàn CT Group.
-
Chuyển động DNTikTok đóng cửa văn phòng tại Mỹ
Liên doanh TikTok tại Mỹ thông báo đóng cửa văn phòng tại thành phố Nashville, bang Tennessee vào ngày 5/10 và cắt giảm 250 nhân sự để tối ưu hóa bộ máy vận hành.
-
Chuyển động DNLợi nhuận của Lufthansa lao dốc vì chi phí nhiên liệu và đình công
Lợi nhuận hoạt động điều chỉnh của Lufthansa, tính theo lợi nhuận trước lãi vay và thuế (EBIT), giảm 56% xuống 383 triệu euro (441,65 triệu USD).
-
Chuyển động DNNhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đưa chuẩn khảo thí Oxford đến gần hơn với người học Việt Nam
Nhà xuất bản Đại học Oxford vừa chính thức công bố Oxford Test of English (OTE) được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.











