Huawei được cấp phép xây trạm điện thoại di động ở Perth, Australia
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền của bang Tây Australia mới đây đã đồng ý cho phép Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu hỏa ở thủ phủ Perth của bang sau khi nhận được những đảm bảo từ tập đoàn.
Phát biểu trước cơ quan lập pháp của bang, Bộ trưởng Giao thông bang Tây Australia Rita Saffioti cho biết đã nhận được sự đảm bảo từ Huawei rằng lệnh cấm của Mỹ và các cáo buộc hình sự đối với tập đoàn này sẽ không cản trở tập đoàn cung cấp thiết bị cần thiết để thực hiện hợp đồng tại Perth.
Bà Saffioti khẳng đinh chính quyền bang Tây Australia cam kết thực hiện dự án này và đảm bảo rằng phía đối tác thực hiện đúng các nghĩa vụ theo hợp đồng.
Chính quyền bang Tây Australia đã ký hợp đồng triển khai hệ thống 4G với Huawei vào tháng 7 năm ngoái, sau đó bị chỉ trích là chưa xem xét kỹ các rủi ro bảo mật.
Dự án nói trên dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Huawei hiện đang cung cấp các dịch vụ công nghệ truyền thông tương tự cho công ty dịch vụ đường sắt Sydney từ năm 2010./.
>>> Mỹ dọa hạn chế chia sẻ thông tin nếu Đức sử dụng công nghệ Huawei
- Từ khóa :
- Huawei
- viễn thông
- trung quốc
- australia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức không cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G
15:40' - 08/03/2019
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier ngày 7/3 cho biết Berlin không có kế hoạch cấm tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc tham gia xây dựng mạng 5G ở Đức.
-
Chuyển động DN
Huawei đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ
13:09' - 07/03/2019
Huawei ngày 7/3 đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ lên tòa án liên bang tại Plano, bang Texas (Mỹ), liên quan tới một đạo luật trong đó Washington cấm các cơ quan liên bang Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei.
-
Doanh nghiệp
Huawei mở cửa trụ sở cho truyền thông nước ngoài tham quan
14:45' - 06/03/2019
Huawei (Trung Quốc) sẽ cho truyền thông nước ngoài tới tham quan trụ sở trong ngày 6/3, như động thái đáp lại cảnh báo của Mỹ cho rằng Huawei có thể bị chính quyền Bắc Kinh sử dụng để làm gián điệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tạo dựng thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử toàn cầu
10:37'
Thông qua các sáng kiến như chương trình “Gian hàng Quốc gia Việt Nam – Vietnam Pavilion”, các nhà tổ chức kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Chuyển động DN
CEO Nvidia khẳng định xu hướng đầu tư hạ tầng AI trong kỷ nguyên công nghệ mới
15:47' - 07/02/2026
Ngày 6/2, Giám đốc điều hành (CEO) của Nvidia tuyên bố làn sóng gia tăng chi tiêu vốn cho hạ tầng AI trong ngành kỹ thuật là hoàn toàn chính đáng, thích hợp và có thể duy trì lâu dài.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giầy với chiến lược bứt tốc doanh thu
10:58' - 07/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 không chỉ là điểm hẹn mua sắm trước Tết, còn mở ra cơ hội để nhiều doanh nghiệp dệt may, da giầy “bứt tốc” doanh thu.
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.

Biểu tượng của Huawei tại một văn phòng của tập đoàn ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TXVN