BNEWS Với mức giá khởi điểm đưa ra đáu giá là 34.000 đồng/cổ phần, tương đương giá khởi điểm trọn lô khoảng 1,18 nghìn tỷ đồng.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 21/12 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) sẽ bán đấu giá trọn lô để thoái vốn gồm 34.845.100 cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phẩn Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang (HUD Kiên Giang), chiếm 98,15% vốn điều lệ của công ty này.
Với mức giá khởi điểm đưa ra đấu giá là 34.000 đồng/cổ phần, tương đương giá khởi điểm trọn lô khoảng 1,18 nghìn tỷ đồng.
HUD Kiên Giang là công ty con của HUD từ năm 2008, có vốn điều lệ 355 tỷ đồng và sở hữu 5 công ty con có trụ sở tại tỉnh Kiên Giang.
Ngành nghề kinh doanh chính của HUD Kiên Giang là thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp; sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng; kinh doanh bất động sản.
HUD Kiên Giang quản lý và sử dụng 4 cơ sở nhà và đất tại tỉnh Kiên Giang với tổng diện tích lên tới 65.701 m2; trong đó, tất cả là đất thuê.
Doanh thu thuần năm 2019 của công ty chủ yếu đến từ hoạt động xây lắp (chiếm 78,32%), doanh thu bán thành phẩm (chiếm 21,16%), cung cấp dịch vụ 0,45%. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt 71 tỷ đồng.
Phiên đấu giá HUD Kiên Giang là phiên đấu giá thứ 14 được tổ chức trong năm 2020 tại HNX. Tổng giá trị đấu giá cổ phần thành công tại HNX tính đến tháng 12/2020 đạt hơn 1,6 nghìn tỷ đồng./.
Tin liên quan
DIC Crop thoái vốn tại 2 công ty con
DIC Corp chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Phước Thiên Minh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Phước Thiên An.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán 17/8: Dầu khí, cao su ngược dòng, thanh khoản sụt giảm
Chứng khoán 17/8 giằng co, thanh khoản sụt giảm. Nhóm dầu khí và cao su ngược dòng ngoạn mục, trở thành điểm sáng cứu thị trường đầu tuần.
-
Chứng khoánCổ phiếu công nghệ giúp chứng khoán châu Á phớt lờ nỗi lo về kinh tế Mỹ
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 17/8, khi đà phục hồi của nhóm công nghệ và kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hoãn tăng lãi suất đã lấn át lo ngại về nền kinh tế số một thế giới.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phục hồi nhờ lực đẩy từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Trong phiên giao dịch sáng 17/8, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi các nhà đầu tư vẫn giữ sự lạc quan, bất chấp những lo ngại về sức khỏe kinh tế Mỹ lan rộng từ Phố Wall.
-
Chứng khoánHSBC nâng định giá MSR lên 2,9 tỷ USD: Điều gì đang thay đổi tại Masan?
HSBC đồng thời nâng dự báo lợi nhuận Masan cho cả giai đoạn 2026 - 2028, cho thấy đánh giá tích cực hơn không chỉ dựa trên kết quả của một quý mà còn trên triển vọng trung hạn của Tập đoàn.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu: Mua FPT, tăng tỷ trọng MWG, khả quan ACB
Các công ty chứng khoán BSC, Agriseco và SHS đồng loạt đưa ra khuyến nghị mua FPT, tăng tỷ trọng MWG và khả quan đối với cổ phiếu ACB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 17/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 18 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 4 doanh nghiệp trên HNX và 9 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 17-22/8): FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%
Trong tuần tới từ ngày 17-22/8, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó FT1 trả cổ tức cao nhất 44,07%, trong khi HBH trả cổ tức thấp nhất 2,6%.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh, nhà đầu tư thận trọng chờ điểm cân bằng
Tuần 17-21/8, vùng 1.700-1.710 điểm được kỳ vọng là điểm cân bằng giữa bối cảnh dòng tiền thận trọng và khối ngoại tiếp tục bán ròng.








