Hung thủ xả súng tại Texas có vấn đề sức khỏe tâm thần
Trên đây là nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang ở thăm Nhật Bản, một trong những chặng dừng chân trong chuyến công du kéo dài hai tuần tới 5 quốc gia châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.
Theo nhà lãnh đạo Mỹ, kết quả điều tra ban đầu cho thấy thủ phạm là một kẻ "bị loạn trí và gặp nhiều vấn đề". Ông nêu rõ sức khỏe tâm thần là vấn đề của nước Mỹ cũng như của nhiều nước trên thế giới, đồng thời khẳng định vụ xả súng này không liên quan tới súng đạn.
Sau khi xông vào nhà thờ First Baptist ở khu vực Sutherland Springs, cách thành phố Houston, bang Texas của Mỹ khoảng 300 km về phía Tây, thủ phạm đã xả súng vào những người đang cầu nguyện bên trong, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 5 tới 72 tuổi.
Giới chức Mỹ tiết lộ thủ phạm bị tiêu diệt tại chỗ là Devin P.Kelley, 26 tuổi, người da trắng. Không lực Mỹ cho biết Kelley đã từng phục vụ trong quân ngũ tại một căn cứ ở New Mexico từ năm 2010.
Hai năm sau, đối tượng bị đưa ra xét xử tại tòa án quân sự vì cáo buộc tấn công vợ con. Kelley ra tù năm 2014 sau khi ngồi tù 12 tháng.
Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau vụ xả súng làm 58 người thiệt mạng tại Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ở thành phố Las Vegas trong một sự kiện âm nhạc. Đây là vụ xả súng gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bước đầu nhận dạng thủ phạm vụ xả súng tại bang Texas
07:58' - 06/11/2017
Nhà chức trách bước đầu đã xác định một số thông tin về đối tượng xả súng gây nhiều thương vong tại nhà thờ tại bang Texas của Mỹ ngày 5/11.
-
Kinh tế Thế giới
Lại xảy ra xả súng ở Mỹ, ít nhất 27 người thiệt mạng
06:45' - 06/11/2017
Vụ xả súng xảy ra tại nhà thờ First Baptist của Sutherland Springs (bang Texas, Mỹ). Cảnh sát được cho là đã bắn chết ngay kẻ đã xả súng vào đám đông.
-
Kinh tế Thế giới
2 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại siêu thị ở Mỹ
10:17' - 02/11/2017
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ xả súng sáng 2/11 (theo giờ Việt Nam) bên trong siêu thị Walmart ở thành phố Thornton thuộc bang Colorado, miền Tây nước Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
17 giờ ngày 11/10, đóng 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
14:29'
Chiều 11/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 7771/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng cửa xả đáy hồ Thủy điện Tuyên Quang.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảo ngọc Phú Quốc - Trái tim du lịch Việt Nam
13:32'
Phú Quốc đang trở thành đặc khu phát triển năng động, với đích đến là trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái chất lượng, du lịch biển, đảo tầm cỡ quốc tế, sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao APEC 2027.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ cháy ở phố Kim Hoa (Hà Nội): Tập trung khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân
13:23'
Ông Trần Sỹ Thanh giao Giám đốc Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám và đơn vị tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị phê bình công khai chủ đầu tư chậm giải ngân
11:58'
Tại tỉnh Quảng Trị, theo số liệu báo cáo giải ngân của Kho bạc Nhà nước Khu vực XII đến hết ngày 19/9, tỷ lệ giải ngân toàn tỉnh chỉ đạt 35,2% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng dụng công nghệ sinh trắc học làm thủ tục bay tại sân bay Vinh từ ngày 1/12
11:02'
Hành khách sẽ sử dụng định danh điện tử qua ứng dụng VNeID hoặc thông qua hệ thống nhận diện tại sân bay để đi qua các cửa kiểm soát, trừ trường hợp sử dụng giấy tờ tùy thân hợp lệ khác theo quy định.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân đồng thuận giao đất cho dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
10:30'
Dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành đi qua xã Nha Bích (Đồng Nai) gần 10 km đã nhận được sự đồng thuận cao từ người dân, vượt kế hoạch giao mặt bằng của tỉnh đề ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ bắt đầu đợt sa thải nhân viên liên bang do đóng cửa chính phủ
10:29'
Trên mạng xã hội X, Giám đốc ngân sách Nhà Trắng Russ Vought thông báo việc cắt giảm nhân sự đã bắt đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Đã dập tắt vụ cháy tại ngõ 180 Kim Hoa, phường Văn Miếu
10:29'
Đến 6 giờ, đám cháy được khống chế; khoảng 6 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt hoàn toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ ruộng lúa biên cương đến thế trận lòng dân vững chắc
09:45'
Chiều buông trên cánh đồng Ia Púch, tiếng cười của người Jrai hòa cùng tiếng máy gặt rộn ràng. Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Púch lại cùng dân gùi lúa, chia sẻ niềm vui mùa vàng.