Hưng Yên cách ly một thôn sau khi có bệnh nhân mắc COVID-19

18:32' - 02/04/2020
BNEWS Tỉnh Hưng Yên đã quyết định thiết lập cách ly toàn bộ đối với với thôn Chí Trung, thực hiện phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; phun thuốc khử trùng toàn bộ thôn.

Ngày 2/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hưng Yên đã họp trực tuyến khẩn cấp với huyện Văn Lâm, nhằm bàn phương án ứng phó khi có ca bệnh đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 219, trú tại thôn Chí Trung, xã Tân Quang.
Trước mắt tỉnh Hưng Yên giao huyện Văn Lâm nhanh chóng chỉ đạo Công ty Telecom (đóng tại thôn Chí Trung, xã Tân Quang) nơi ca bệnh 219 làm việc (nấu ăn) dừng sản xuất; cách ly toàn bộ công nhân làm việc tại đây; lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân số 219.
Bệnh nhân số 219 (59 tuổi) là con dâu của bệnh nhân số 161 (88 tuổi). Trước đó, ngày từ ngày 16/3 đến ngày 22/3, bệnh nhân 219 đến Bệnh viện Bạch Mai chăm mẹ chồng tại khoa Thần kinh cùng phòng bệnh nhân số 133.

Sau khi từ bệnh viện Bạch Mai về, bệnh nhân 219 tiếp xúc với 6 người trong gia đình và 1 người ở Công ty Telecom. Ngày 25/3, cả 7 người này đã được chuyển cách ly tại Trung tâm y tế huyện Văn Lâm.
Tỉnh cũng quyết định thiết lập cách ly toàn bộ đối với với thôn Chí Trung, thực hiện phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; phun thuốc khử trùng toàn bộ thôn. Đồng thời, lập các chốt kiểm soát dịch bệnh  COVID-19 trên địa bàn xã Tân Quang.

Theo đó, diện tích khu vực cách ly là 2,5 ha; số người dân trong khu cách ly là hơn 1.400 người; thời gian cách ly tối thiểu là 28 ngày, kể từ ngày 2/4.
Với việc khoanh vùng trên, huyện Văn Lâm đã lập 5 chốt chặn tại các ngõ xóm ra vào thôn Chí Trung, chỉ để lại một lối kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn. Sau khi phong tỏa cách ly, sẽ sử dụng nhà văn hóa thôn làm nơi cung cấp hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Các ngành, đoàn thể địa phương đang tăng cường tuyên truyền, vận động người dân yên tâm và nâng cao ý thức trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để bùng phát lây lan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục