Hưng Yên có gần 500 dự án đầu tư thứ cấp còn hiệu lực
Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên, hiện nay tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có 485 dự án đầu tư thứ cấp đăng ký còn hiệu lực, bao gồm: 270 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 4,9 tỷ USD và 215 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 29.000 tỷ đồng.
Các dự án đầu tư tập trung tại 7 khu công nghiệp là: khu công nghiệp Phố Nối A, Thăng Long II, Dệt May Phố Nối, Minh Đức, Yên Mỹ II, Yên Mỹ và khu công nghiệp Minh Quang. Khu công nghiệp Phố Nối A hiện có số dự án đầu tư đăng ký lớn nhất với 209 dự án, bao gồm: 93 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1 tỷ USD và 116 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 20.000 tỷ đồng. Tiếp đến là khu công nghiệp Thăng Long II với 107 dự án có vốn đầu tư nước ngoài; đứng thứ ba là khu công nghiệp Dệt May Phố Nối với 68 dự án, bao gồm 36 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 32 dự án có vốn đầu tư trong nước. Đứng thứ tư là khu công nghiệp Yên Mỹ II với 42 dự án, bao gồm 15 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 27 dự án có vốn đầu tư trong nước. Các dự án đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh tập trung vào các ngành nghề, lĩnh vực chủ yếu là: sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic; hoạt động kinh doanh bất động sản; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất ô tô và xe có động cơ khác; công nghiệp chế biến, chế tạo khác; dệt... Năm 2021, tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 414 dự án đầu tư thứ cấp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, chiếm 85,4% tổng số dự án đầu tư thứ cấp còn hiệu lực. Trong số đó, khu công nghiệp Phố Nối A là 189 dự án, khu công nghiệp Thăng Long II là 99 dự án, khu công nghiệp Dệt May Phố Nối là 62 dự án. Tổng số lao động sử dụng của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Hưng Yên hiện nay là trên 72.000 người. Các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã đóng góp vào thu nội địa ngân sách tỉnh năm 2021 khoảng 2.500 tỷ đồng. Trong năm 2022, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên tiếp tục phối hợp với các chủ đầu tư hoàn thiện các hồ sơ thực hiện thủ tục Quyết định chủ trương đầu tư đối với các khu công nghiệp đã được quy hoạch theo quy định, sớm triển khai dự án đầu tư.Đồng thời, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các hoạt động thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp; ưu tiên thu hút các dự án quy mô lớn, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ số, đóng góp tích cực cho tăng trưởng và ngân sách Nhà nước.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên đặt mục tiêu có thêm 30 dự án trong các khu công nghiệp đi vào hoạt động
14:32' - 18/01/2022
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên đặt mục tiêu trong năm 2022 có thêm khoảng 30 dự án đầu tư trong các khu công nghiệp đi vào hoạt động và tạo thêm việc làm mới cho khoảng 4.000 lao động
-
Ngân hàng
Hơn 4.400 lao động tại Hưng Yên được trả lương ngừng việc từ vốn chính sách
14:26' - 18/01/2022
Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh Hưng Yên vừa cho biết, đến nay đơn vị đã giải ngân hơn 13,5 tỷ đồng cho 39 lượt người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho hơn 4.400 lao động.
-
Chuyển động DN
Vinamilk và Vilico đầu tư xây "Siêu nhà máy sữa" 4.600 tỷ đồng tại Hưng Yên
23:00' - 25/12/2021
Tỉnh Hưng Yên mới đây đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nhà máy sữa tại Hưng Yên do Vinamilk và công ty thành viên Vilico triển khai.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Vương quốc Anh thông báo kết quả rà soát biện pháp tự vệ với một số sản phẩm thép
17:54'
Theo Cục Phòng vệ thương mại, đây là các kết luận rà soát biện pháp tự vệ của Vương quốc Anh đối với một số nhóm sản phẩm thép. Biện pháp tự vệ này sẽ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 6 năm 2026.
-
DN cần biết
Nghệ An phê duyệt 5 mỏ khoáng sản không đấu giá
17:52'
Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt danh mục các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 mỏ cát, sỏi và đất san lấp.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Cuba hợp tác nông nghiệp, y tế, năng lượng tái tạo
16:36'
Ngày 15/4, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ để tìm hiểu các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã có nhà đầu tư
14:42' - 14/04/2026
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 16/1/2025.
-
DN cần biết
Australia áp thuế chống bán phá giá thép nhập từ Việt Nam, Hàn Quốc
17:23' - 13/04/2026
Chính phủ Australia vừa thông báo về việc ADC đã nhận được hồ sơ đề nghị khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ kẽm được nhập khẩu từ Việt Nam và Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2026
17:23' - 13/04/2026
Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2026 diễn ra từ 16-23/4 trên toàn quốc, nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm thủ tục xuất nhập khẩu
15:54' - 13/04/2026
Bộ Công Thương ban hành Quyết định công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong xuất nhập khẩu nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế của doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Bất ổn gia tăng tại eo biển Hormuz sau các động thái của Mỹ
11:10' - 13/04/2026
Các tín hiệu của Mỹ về các hành động quân sự tiềm tàng, bao gồm cả việc ngăn chặn và phong tỏa eo biển Hormuz, đang làm gia tăng sự bất ổn của hoạt động vận tải tại khu vực này.
-
DN cần biết
Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực
16:49' - 11/04/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực.

Một góc thành phố Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN