Hưng Yên đặt mục tiêu có thêm 30 dự án trong các khu công nghiệp đi vào hoạt động
Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp phấn đấu đóng góp ngân sách khoảng 2.650 tỷ đồng.
Trong năm 2022, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cũng đề ra nhiệm vụ thường xuyên nắm bắt tình hình triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.
Đồng thời, tiếp nhận và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh; đảm bảo các dự án triển khai nhanh và hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Năm 2021, trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có thêm 32 dự án đầu tư mới đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm mới cho khoảng 8.000 lao động, thu ngân sách nội địa của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ước đạt 2.500 tỷ đồng. Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên cũng đã tiếp nhận thêm 31 dự án đầu tư và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 45 dự án trong năm 2021. Tổng vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh tăng thêm khoảng 611 triệu USD, bằng 136% chỉ tiêu kế hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong năm 2021 và bằng 109% so với cùng kỳ năm 2020. Đồng thời, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với 4 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp, với tổng vốn đầu tư đăng ký của các khu công nghiệp này khoảng 7.566 tỷ đồng. Cũng trong năm 2021, tỉnh Hưng Yên có thêm 4 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, gồm: khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng diện tích 92,5 ha, khu công nghiệp sạch diện tích 143,06 ha, khu công nghiệp số 5 diện tích 192,64ha và khu công nghiệp số 3 diện tích 159,71 ha. Cùng với đó, 2 khu công nghiệp gồm: Yên Mỹ II mở rộng diện tích 216 ha và Thăng Long II giai đoạn 3 diện tích 180,5 ha đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận trương đầu tư. Ngoài ra, khu công nghiệp Thổ Hoàng diện tích 250ha đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận trương đầu tư theo quy định./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinamilk và Vilico đầu tư xây "Siêu nhà máy sữa" 4.600 tỷ đồng tại Hưng Yên
23:00' - 25/12/2021
Tỉnh Hưng Yên mới đây đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nhà máy sữa tại Hưng Yên do Vinamilk và công ty thành viên Vilico triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022
21:15' - 25/12/2021
Hưng Yên đang khẩn trương thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án, thiết kế - dự toán, đấu thầu; đền bù, giải phóng mặt bằng; huy động nhân lực, vật lực để thi công các dự án đã được giao kế hoạch vốn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên bắt các đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy
07:39' - 23/12/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Sớm chuẩn hoá chương trình đào tạo trình độ đại học về đường sắt
16:29'
Việt Nam đang triển khai nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn, đặc biệt là các dự án đường sắt như đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, các tuyến đường sắt đô thị...
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh phát động Tháng cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh tuân thủ pháp luật thuế
16:18'
Ngày 19/3, Thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm đồng hành, hỗ trợ hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tuân thủ chính sách, pháp luật thuế”, nhằm quản lý và hỗ trợ người nộp thuế.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngày hội non sông và trách nhiệm trước nhân dân
16:15'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngày hội non sông và trách nhiệm trước nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công đồng loạt 121 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền giai đoạn 2
14:59'
Sự kiện được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến, trong đó, điểm cầu trung tâm được đặt tại Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Đăng, xã Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đường sắt kết nối Việt Nam - Trung Quốc phải là một đột phá chiến lược trong hợp tác kinh tế song phương
14:00'
Sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác đường sắt Việt Nam - Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ xử lý dứt điểm tình trạng chậm trễ giải quyết hồ sơ đất đai
11:48'
Việc kiểm tra nhằm làm rõ thực trạng chậm trễ, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng, khơi thông dự án đô thị trọng điểm tại Phú Thọ
10:57'
Phú Thọ đẩy mạnh tháo gỡ vướng mắc pháp lý, giải phóng mặt bằng để tăng tốc Dự án Khu đô thị Tiên Cát, qua đó thúc đẩy phát triển đô thị và tạo động lực tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Kìm đà tăng chi phí vận tải, xây dựng trước biến động giá xăng dầu
10:40'
Theo thông tin Bộ Xây dựng nắm được, hầu hết doanh nghiệp đang phải tăng giá cước để bù đắp phần tăng do chi phí xăng dầu tăng. Trong trường hợp tình hình này kéo dài, tác động còn lớn hơn nữa.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền
09:13'
Sáng 19/3, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công đồng loạt các trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền năm 2026

Lao động sản xuất tại công ty TNHH bao bì Thuận Đức (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên). Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN