Hưng Yên đặt mục tiêu có thêm 30 dự án trong các khu công nghiệp đi vào hoạt động
Các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp phấn đấu đóng góp ngân sách khoảng 2.650 tỷ đồng.
Trong năm 2022, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cũng đề ra nhiệm vụ thường xuyên nắm bắt tình hình triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.
Đồng thời, tiếp nhận và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh; đảm bảo các dự án triển khai nhanh và hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Năm 2021, trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có thêm 32 dự án đầu tư mới đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm mới cho khoảng 8.000 lao động, thu ngân sách nội địa của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ước đạt 2.500 tỷ đồng. Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên cũng đã tiếp nhận thêm 31 dự án đầu tư và điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 45 dự án trong năm 2021. Tổng vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh tăng thêm khoảng 611 triệu USD, bằng 136% chỉ tiêu kế hoạch được Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong năm 2021 và bằng 109% so với cùng kỳ năm 2020. Đồng thời, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với 4 dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp, với tổng vốn đầu tư đăng ký của các khu công nghiệp này khoảng 7.566 tỷ đồng. Cũng trong năm 2021, tỉnh Hưng Yên có thêm 4 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, gồm: khu công nghiệp Phố Nối A mở rộng diện tích 92,5 ha, khu công nghiệp sạch diện tích 143,06 ha, khu công nghiệp số 5 diện tích 192,64ha và khu công nghiệp số 3 diện tích 159,71 ha. Cùng với đó, 2 khu công nghiệp gồm: Yên Mỹ II mở rộng diện tích 216 ha và Thăng Long II giai đoạn 3 diện tích 180,5 ha đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận trương đầu tư. Ngoài ra, khu công nghiệp Thổ Hoàng diện tích 250ha đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận trương đầu tư theo quy định./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinamilk và Vilico đầu tư xây "Siêu nhà máy sữa" 4.600 tỷ đồng tại Hưng Yên
23:00' - 25/12/2021
Tỉnh Hưng Yên mới đây đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án nhà máy sữa tại Hưng Yên do Vinamilk và công ty thành viên Vilico triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022
21:15' - 25/12/2021
Hưng Yên đang khẩn trương thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án, thiết kế - dự toán, đấu thầu; đền bù, giải phóng mặt bằng; huy động nhân lực, vật lực để thi công các dự án đã được giao kế hoạch vốn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên bắt các đối tượng vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy
07:39' - 23/12/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất các giải pháp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững
21:21' - 08/07/2025
Chiều 8/7, Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF) đã đề xuất các giải pháp chiến lược và thực tiễn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Nhiều điểm nhấn trong thương mại song phương
21:10' - 08/07/2025
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, nhất là khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chưa đảm bảo tiến độ cầu vượt ngang
20:12' - 08/07/2025
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/4/2025 nhưng cho đến nay vẫn còn 2 cầu vượt ngang chưa đảm bảo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn hai dự án cao tốc qua Lạng Sơn
20:12' - 08/07/2025
Chiều 8/7, UBND tỉnh Lạng Sơn họp chuyên đề tháo gỡ vướng mắc hai dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03' - 08/07/2025
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00' - 08/07/2025
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03' - 08/07/2025
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48' - 08/07/2025
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40' - 08/07/2025
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.