Hưng Yên gỡ bỏ phong tỏa ổ dịch huyện Phù Cừ
Đây là nơi xuất hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam).
Việc gỡ lệnh phong tỏa thôn Hoàng Xá bắt đầu từ 21 giờ ngày 13/5; đồng thời chuyển sang thực hiện trạng thái mới là giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Xã Tiên Tiến có trách nhiệm thành lập và duy trì hoạt động của các chốt kiểm dịch đảm bảo quy định. Với hai thôn còn lại ở xã Tiên Tiến là Hoàng Các và Nại Khê, sau khi dừng giãn cách xã hội chuyển sang thực hiện trạng thái mới theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, huyện đối với địa phương không có dịch trong tình hình hiện nay. Huyện Phù Cừ không tổ chức hội nghị công bố gỡ lệnh phong tỏa, mà thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân trong xã Tiên Tiến để người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; tuyệt đối không tụ tập, tổ chức liên hoan, ăn mừng việc kết thúc cách ly. Đối với các trường hợp đang cách ly tập trung kéo dài thời gian từ 14 ngày lên 21 ngày, sau khi trở về nơi cư trú, nơi làm việc phải tiếp tục cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Ban Chỉ huy quân sự huyện Phù Cừ bố trí nhân lực, các điều kiện cần thiết và tiếp tục tổ chức triển khai cách ly theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở cách ly và ra cộng động. Đối với các trường hợp F2 và các trường hợp khác đang thực hiện cách ly tại nhà, các địa phương rà soát, điều chỉnh thời gian cách ly tại nhà từ 14 ngày lên 21 ngày và khuyến cáo sau khi kết thúc cách ly tại nhà phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày tiếp theo. Các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID - 19 tại xã Tiên Tiến và lực lượng làm việc tại cơ sở cách ly tập trung của huyện sau khi kết thúc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch phải tự theo dõi sức khỏe, đồng thời hạn chế tối đa việc di chuyển và giao tiếp. Trước đó, tối 29/4, huyện Phù Cừ phát hiện 2 bà cháu ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến dương tính với SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ ổ dịch xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam). Ngay trong đêm, huyện Phù Cừ đã phong tỏa thôn Hoàng Xá và giãn cách xã hội 2 thôn còn lại của xã Tiên Tiến.Đến nay, sau 14 ngày, tình hình dịch bệnh tại đây đã được kiểm soát, không phát hiện thêm ca nhiễm mới; tất cả các trường hợp tiếp xúc liên quan đến F0 sau 2 - 3 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính./.
>>Hưng Yên phát hiện thêm 3 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên phát hiện thêm 3 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
18:14' - 13/05/2021
Các trường hợp này đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên: Thị xã Mỹ Hào và 5 xã ở huyện Khoái Châu thực hiện cách ly xã hội
08:15' - 10/05/2021
Thị xã Mỹ Hào và huyện Khoái Châu đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 10/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế
20:24'
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ lãnh đạo Lào, Nhật Bản, WB, Tổng Thư ký ASEAN và Chủ tịch FIFA, thúc đẩy hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, phát triển và thể thao.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 4 định hướng lớn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 13
20:22'
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề xuất 4 định hướng lớn nhằm đưa hợp tác ASEAN - Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 định hướng lớn thúc đẩy quan hệ ASEAN – Ấn Độ
20:21'
Chiều 26/10 tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Ấn Độ lần thứ 22, thúc đẩy hợp tác toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ thống nhất Khuôn khổ Hiệp định Thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng
20:18'
Hai nước nhất trí khuôn khổ Hiệp định Thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng, mở rộng tiếp cận thị trường, xử lý rào cản phi thuế quan và thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ mở ký Công ước Hà Nội thành công tốt đẹp, khẳng định vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
20:16'
Chiều 26/10, Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) thành công tốt đẹp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
19:37'
Nhận lời mời của Thủ tướng Anh Keir Starmer, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 28 đến 30/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản lần thứ 28
19:32'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản lần thứ 28.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị Cấp cao lần 3 Cộng đồng châu Á phát thải bằng 0
19:31'
Chiều 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao lần 3 Cộng đồng châu Á phát thải bằng 0 (AZEC).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
19:29'
Chiều 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp xúc ngắn với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 13.

Một chốt kiểm dịch tại Hưng Yên. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN