Hưng Yên thu hẹp và kết thúc phong toả đối với 4 khu vực có dịch COVID-19
Cụ thể, huyện Yên Mỹ đã quyết định thu hẹp và kết thúc phong tỏa đối với thị trấn Yên Mỹ từ 0 giờ ngày 8/7 nhằm đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội;
Trong đó, tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly đối với thôn Ông Tố và 4 cụm dân cư nơi có F0 gồm: 2 cụm dân cư thôn Đỗ Xá, 1 cụm dân cư thôn Trai Trang và 1 cụm dân cư thôn Nghĩa Trang.
Các khu vực khác thuộc thị trấn Yên Mỹ kết thúc phong tỏa và thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Huyện Yên Mỹ cũng có quyết định thu hẹp và kết thúc phong tỏa đối với xã Trung Hưng, trong đó, kết thúc phong tỏa đối với thôn Đạo Khê và một phần thôn Đạo Khê từ 0 giờ ngày 8/7; tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với những địa bàn này. Các khu vực khác của xã Trung Hưng tiếp tục được giữ nguyên phong tỏa, cách ly. Huyện Yên Mỹ cũng đã quyết định kết thúc phong tỏa đối với Phân xưởng May, Công ty may mặc Châu Á ở thôn Liêu Hạ, xã Tân Lập từ 0 giờ ngày 8/7; kết thúc phong tỏa đối với Phòng khám đa khoa Việt Pháp II ở thôn Thanh Xã, xã Nghĩa Hiệp từ 17 giờ ngày 7/7. Trước đó, huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong tỏa đối với Phòng khám Đa khoa Việt Pháp II từ ngày 21/6; phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng từ ngày 22/6; phong tỏa Phân xưởng May, Công ty may mặc Châu Á từ ngày 3/7. Từ ngày 21/6 đến ngày 7/7, ổ dịch Yên Mỹ đã phát hiện 73 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; toàn huyện Yên Mỹ đã truy vết được 921 trường hợp F1; 7.729 trường hợp F2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ trên địa bàn; thường xuyên chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hưng Yên thiết lập Bệnh viện dã chiến tại Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2
11:56' - 06/07/2021
Hưng Yên đã trưng dụng toàn bộ Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2 (huyện Tiên Lữ) để thiết lập Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạm dừng vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi Hưng Yên và ngược lại
16:30' - 30/06/2021
Từ ngày 30/6, thành phố Hải Phòng tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Hải Phòng đi tỉnh Hưng Yên và ngược lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Giãn cách xã hội huyện Tiên Lữ - Hưng Yên
11:48' - 30/06/2021
Tính từ ngày 21/6 đến sáng 30/6, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên ghi nhận 71 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
-
Đời sống
Hưng Yên phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
13:21' - 27/06/2021
Từ đêm 26/6 đến sáng 27/6, tỉnh Hưng Yên phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Myanmar: Thương vong tăng lên 2.886 người
15:20'
Hãng Tân Hoa xã dẫn thông tin từ chính quyền quân sự Myanmar cho biết, tính đến ngày 2/4, số người thương vong trong trận động đất kinh hoàng hôm 28/3 đã tăng lên thành 2.886 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng kết nối đường bay trực tiếp đến Kazakhstan và các nước CIS
14:50'
Chuyến bay VJ52 của Hãng hàng không Vietjet bay bằng tàu bay A330/300 từ Almaty (Kazakhstan) đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia điều tra vụ nổ đường ống dẫn khí
14:25'
Ngày 2/4, Malaysia bắt đầu điều tra về các biện pháp đảm bảo an toàn tại địa điểm xảy ra vụ nổ đường ống dẫn khí của tập đoàn dầu khí quốc gia Petronas xảy trước đó 1 ngày ở bang Selangor.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Công An Việt Nam tìm kiếm cứu trợ người dân Myanmar sau động đất
14:08'
Đoàn cứu trợ của Bộ Công an Việt Nam không chỉ tập trung vào công tác tìm kiếm và cứu nạn, mà còn cử các tổ công tác hỗ trợ, giúp người dân ổn định cuộc sống tại các khu lán trại tạm thời.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm thi đánh giá năng lực HSA năm 2025 tăng nhẹ
13:01'
So với các đợt thi tháng 3 của các năm trước đây, điểm thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2025 của Đại học Quốc gia Hà Nội có xu hướng tăng nhẹ (khoảng 3-5 điểm theo thang điểm 150).
-
Kinh tế & Xã hội
Từ biển xanh đến vườn nho: Du lịch Ninh Thuận và những điều tuyệt vời
12:58'
Để phát huy hơn nữa giá trị cây nho và sản phẩm đặc thù nho, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp bằng cách giới thiệu và phát triển các giống nho tươi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Khơi mạch nguồn tranh dân gian Làng Sình
12:55'
Từng là loại tranh dùng để thờ cúng từ hơn 400 năm trước, tranh dân gian Làng Sình trải qua nhiều thăng trầm, đến nay vẫn có sức sống, chậm rãi hòa vào dòng chảy văn hóa dân gian vùng đất Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai do sạt lở
12:20'
Với nhiều vết nứt lớn kéo dài do ảnh hưởng từ bão số 3 vào tháng 9/2024 đang tiếp tục mở rộng đe dọa đến an toàn tính mạng của nhiều hộ dân, Lào Cai đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025: Cơ hội "săn" tour khuyến mãi
12:19'
Trong ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025, khách tham quan sẽ có cơ hội “săn” sản phẩm tour khuyến mãi.