Hưng Yên thu hẹp và kết thúc phong toả đối với 4 khu vực có dịch COVID-19

08:20' - 08/07/2021
BNEWS Tối 7/7, huyện Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên đã ban hành các văn bản thu hẹp và kết thúc phong tỏa đối với 4 khu vực có dịch COVID-19.

Cụ thể, huyện Yên Mỹ đã quyết định thu hẹp và kết thúc phong tỏa đối với thị trấn Yên Mỹ từ 0 giờ ngày 8/7 nhằm đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội;

Trong đó, tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly đối với thôn Ông Tố và 4 cụm dân cư nơi có F0 gồm: 2 cụm dân cư thôn Đỗ Xá, 1 cụm dân cư thôn Trai Trang và 1 cụm dân cư thôn Nghĩa Trang.

Các khu vực khác thuộc thị trấn Yên Mỹ kết thúc phong tỏa và thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Huyện Yên Mỹ cũng có quyết định thu hẹp và kết thúc phong tỏa đối với xã Trung Hưng, trong đó, kết thúc phong tỏa đối với thôn Đạo Khê và một phần thôn Đạo Khê từ 0 giờ ngày 8/7; tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với những địa bàn này. Các khu vực khác của xã Trung Hưng tiếp tục được giữ nguyên phong tỏa, cách ly.
Huyện Yên Mỹ cũng đã quyết định kết thúc phong tỏa đối với Phân xưởng May, Công ty may mặc Châu Á ở thôn Liêu Hạ, xã Tân Lập từ 0 giờ ngày 8/7; kết thúc phong tỏa đối với Phòng khám đa khoa Việt Pháp II ở thôn Thanh Xã, xã Nghĩa Hiệp từ 17 giờ ngày 7/7.
Trước đó, huyện Yên Mỹ đã thực hiện phong tỏa đối với Phòng khám Đa khoa Việt Pháp II từ ngày 21/6; phong tỏa toàn bộ thị trấn Yên Mỹ và xã Trung Hưng từ ngày 22/6; phong tỏa Phân xưởng May, Công ty may mặc Châu Á từ ngày 3/7.
Từ ngày 21/6 đến ngày 7/7, ổ dịch Yên Mỹ đã phát hiện 73 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; toàn huyện Yên Mỹ đã truy vết được 921 trường hợp F1; 7.729 trường hợp F2.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Mỹ vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ trên địa bàn; thường xuyên chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục