Tạm dừng vận chuyển hành khách từ Hải Phòng đi Hưng Yên và ngược lại

16:30' - 30/06/2021
BNEWS Từ ngày 30/6, thành phố Hải Phòng tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Hải Phòng đi tỉnh Hưng Yên và ngược lại.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng sẽ đình chỉ hiệu lực của phù hiệu đã cấp cho các phương tiện kinh doanh vận tải thuộc diện dừng hoạt động nêu trên.

Các đơn vị vận tải có trách nhiệm dừng hoạt động của phương tiện, khẩn trương thu hồi, hoàn trả phù hiệu về Sở Giao thông Vận tải; đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe; khẩn trương thông báo cho các đơn vị vận tải hành khách được biết nội dung nêu trên.
Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Cùng ngày, UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu tất cả những người đến từ các tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại người có nguy cơ.
Các địa phương, cơ quan liên quan thực hiện cách ly y tế đối với những người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1) hoặc người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc COVID-19 (F2).
Những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 lưu trú ở khu vực phong tỏa (cách ly vùng) thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho Trạm Y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời…
Tính đến thời điểm này, Hải Phòng đã ghi nhận ca bệnh thứ 10 liên quan đến chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 ở huyện Vĩnh Bảo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục