Huỷ bỏ lệnh cấm người nước ngoài đến England

14:28' - 29/10/2021
BNEWS Chính phủ Anh sẽ xóa tên tất cả 7 quốc gia còn lại trong "danh sách đỏ" hạn chế đi lại do dịch bệnh COVID-19, theo đó hủy bỏ lệnh cấm người nước ngoài đến England.

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps ngày 28/10 thông báo chính phủ nước này sẽ xóa tên tất cả 7 quốc gia còn lại trong "danh sách đỏ" hạn chế đi lại do dịch bệnh COVID-19, theo đó hủy bỏ lệnh cấm người nước ngoài đến England.

Theo Bộ trưởng Shapps, 7 quốc gia gồm Colombia, CH Dominica, Ecuador, Haiti, Panama, Peru và Venezuela sẽ được đưa ra khỏi "danh sách đỏ" của Anh từ ngày 1/11.

Như vậy, khi công dân Anh trở về từ những nước này sẽ không còn phải thực hiện cách ly tại khách sạn 11 đêm, trong khi công dân của những quốc gia đó cũng sẽ được phép nhập cảnh vào England.         

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Shapps nhấn mạnh Anh sẽ vẫn duy trì "danh sách đỏ" như một biện pháp đề phòng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và sẵn sàng đưa các quốc gia và vùng lãnh thổ trở lại danh sách này nếu cần.

Ông Shapps cho biết thêm Chính phủ Anh cũng sẽ bổ sung hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ vào danh sách được công nhận chứng nhận tiêm chủng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho rằng việc giảm những hạn chế đi lại sẽ tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp cũng như các gia đình và bạn bè muốn đi du lịch.

* Cùng ngày 28/10, giới chức Argentina cho biết nước này sẵn sàng mở cửa trở lại biên giới đối với du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, sau khi chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đạt tiến bộ.

Tại cuộc họp trực tuyến với các đại sứ của Argentina ở nước ngoài, một quan chức trong nội các cho biết có thể mở cửa biên giới trở lại vì nước này đã đạt tỷ lệ tiêm chủng đủ cao để bảo đảm cuộc sống được trở lại bình thường.

Kể từ ngày 1/10 vừa qua, du khách từ các quốc gia láng giềng như Bolivia, Brazil, Chile, Paraguay và Uruguay đã có thể nhập cảnh Argentina.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/11, Argentina sẽ mở cửa biên giới cho du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng vẫn áp đặt một số quy định phòng ngừa dịch bệnh, như tiêm đủ liều vaccine ít nhất 14 ngày trước khi đến và có xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ.

Ngành du lịch đóng góp gần 10% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Argentina và tạo ra hơn 1 triệu việc làm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục