Chính phủ Anh dỡ bỏ các biện pháp hạn chế tại England
Theo đó, từ 23h ngày 18/7 theo giờ GMT (tức 6h ngày 19/7 giờ Việt Nam), các hộp đêm được mở cửa trở lại và những cơ sở kinh doanh trong nhà khác được phép hoạt động đủ công suất.
Các quy định bắt buộc đeo khẩu trang và làm việc tại nhà cũng được dỡ bỏ.
Trong khi England dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, chính quyền các vùng Scotland, Wales và Bắc Ireland sẽ đưa ra chính sách riêng về vấn đề này.
Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi người dân duy trì cảnh giác, đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đồng thời hối thúc mọi người tiêm vaccine phòng COVID-19.
Hiện Thủ tướng Johnson đang tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với một người mắc COVID-19.
Chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Anh đã được triển khai thành công, theo đó, hiện mọi người trưởng thành tại nước này được đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.
Chính phủ Anh khẳng định có thể xử lý được bất cứ rủi ro nào đối với hệ thống y tế.
Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo số ca mắc mới tại Anh có thể tăng lên mức cao kỷ lục 100.000 ca/ngày do biến thể Delta có khả năng lây lan nhanh.
Chính phủ Anh ngày 19/7 thông báo quy định mới, theo đó những nhân viên y tế tuyến đầu có thể tiếp tục làm việc ngay cả khi họ đã tiếp xúc với người mắc COVID-19.
Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng mạnh tại Anh, hàng trăm nghìn người được yêu cầu cách ly tại nhà 10 ngày do được xác định tiếp xúc gần với người mắc. Điều này gây ra tình trạng thiếu nhân sự tại các trường học, doanh nghiệp và hệ thống y tế.
Để giảm gánh nặng đối với hệ thống y tế, Chính phủ Anh đã quyết định miễn cách ly đối với những nhân viên đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19.
Những nhân viên này cần có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và được làm xét nghiệm hằng ngày trong thời gian lẽ ra họ cần phải cách ly do tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh tiếp tục kế hoạch tạm thời cắt giảm ngân sách viện trợ nước ngoài
07:45' - 14/07/2021
Vương quốc Anh sẽ tiếp tục kế hoạch tạm thời cắt giảm ngân sách viện trợ nước ngoài sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ổn định tình hình trong phiên tranh luận và bỏ phiếu tại Hạ viện ngày 13/7.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Anh sẽ dỡ bỏ hầu hết quy định phòng dịch vào 19/7
07:37' - 13/07/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định hầu hết các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại nước này sẽ được dỡ bỏ vào ngày 19/7, song chính phủ sẽ đưa ra các hướng dẫn mới nhằm kiểm soát dịch bệnh.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh bị kiện vì các chính sách hạn chế du lịch
07:55' - 10/07/2021
Ngày 9/7, đại diện ban quản lý các sân bay và hãng hàng không đã khởi kiện Chính phủ Anh về các chính sách hạn chế du lịch của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu chạy đua giải bài toán lưu trữ năng lượng xanh
15:41'
Năng lượng Mặt Trời và điện gió đang tạo ra lượng điện lớn tại châu Âu, nhưng không phải lúc nào cũng đúng thời điểm cần sử dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga sẵn sàng đàm phán với châu Âu về Ukraine
15:40'
Điện Kremlin cho biết Nga sẵn sàng đối thoại với châu Âu về Ukraine, trong bối cảnh European Union cân nhắc vai trò lớn hơn trong tiến trình đàm phán hòa bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.

Cảnh vắng vẻ trên đường phố London, Anh khi lệnh phong tỏa có hiệu lực nhằm ngăn dịch COVID-19 lan rộng, ngày 2/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN