Hyundai trở thành hãng ô tô lớn thứ hai thế giới về lợi nhuận
Hyundai đã đạt doanh số bán 69.400 tỷ won (49,6 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động 6.500 tỷ won trong quý III/2024.
Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9/2024, doanh số bán tích lũy của hãng xe Hàn Quốc đạt 208.900 tỷ won, trong khi lợi nhuận hoạt động được ghi nhận ở mức 21.400 tỷ won.
Riêng về lợi nhuận hoạt động, Hyundai đứng thứ hai trong số các đối thủ cạnh tranh toàn cầu, sau tập đoàn Toyota của Nhật Bản.
Toyota báo cáo lợi nhuận hoạt động là 1.150 tỷ yen (7,4 tỷ USD) trong quý III/2024 và 32.400 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9/2024.
Volkswagen báo cáo lợi nhuận hoạt động đạt 4.300 tỷ won trong quý III/2024 và 19.360 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-9/2024.
Khi Volkswagen đang phải đối mặt với những thách thức tại thị trường Trung Quốc, nhiều nhà quan sát trong ngành nhận thấy Hyundai có thể sẽ đứng ở vị trí số hai về lợi nhuận hoạt động sau Toyota trong cả năm 2024.
Tuy nhiên, Hyundai có thể sẽ mất một thời gian trước khi vượt qua Volkswagen về doanh số bán trên toàn cầu.
Từ tháng 1-9/2024, Hyundai đã bán được 5,4 triệu chiếc trên toàn thế giới, duy trì vị trí là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba, sau Toyota với 7,18 triệu chiếc và Volkswagen với 6,5 triệu chiếc.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Ban hành lộ trình áp dụng mức tiêu chuẩn khí thải xe cơ giới chặt chẽ hơn
13:41' - 07/11/2024
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định lộ trình áp dụng mức tiêu chuẩn khí thải đối với xe cơ giới nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô chuẩn bị cho chính sách thuế mới sau ngày bầu cử Tổng thống Mỹ
08:56' - 07/11/2024
Các nhà sản xuất ô tô đang chuẩn bị cho kịch bản Mỹ sẽ áp thuế mới đối với ô tô nhập khẩu từ Mexico và các quốc gia khác, đồng thời đảo ngược nhiều chính sách hỗ trợ xe điện hiện hành.
-
Ô tô xe máy
Lô xe Omoda C5 đầu tiên đang từ Indonesia về Việt Nam: Chiến lược mới cho phân khúc SUV B+
16:45' - 06/11/2024
Chiều 6/11, Omoda & Jaecoo Việt Nam tiết lộ, lô xe Omoda C5 đầu tiên đã rời cảng Indonesia để về Việt Nam. Xe sẽ được phân phối và công bố giá vào cuối tháng 11, trước khi sản xuất lắp ráp trong nước.
-
Ô tô xe máy
Lần thứ hai Trung Quốc khởi kiện EU liên quan đến thuế xe điện
08:33' - 06/11/2024
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đã đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), phản đối các biện pháp chống trợ cấp của Liên minh châu Âu (EU) đối với xe điện do nước này sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Hyundai hợp tác với Skywell phát triển xe buýt chạy hydro
09:39'
Hyundai Motor Group cho biết họ đã hợp tác với Skywell Group, nhà sản xuất xe thương mại Trung Quốc để phát triển xe buýt chạy bằng hydro, phục vụ Tập đoàn Vận tải Công cộng Quảng Châu (Trung Quốc).
-
Ô tô xe máy
Honda tung ưu đãi kép cuối năm: Đổi xe nhận tiền, mua xe giảm sâu
18:54' - 05/12/2025
Trong tháng 12 này, Honda Việt Nam triển khai hai chương trình ưu đãi lớn, gồm hỗ trợ đổi xe cũ lên xe mới chính hãng tới 30 triệu đồng và khuyến mại đến 100% lệ phí trước bạ cho nhiều mẫu xe chủ lực.
-
Ô tô xe máy
Green SM được lọt top 10 thương hiệu vận tải đường bộ tại Indonesia
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, Green SM, dịch vụ gọi xe thuần điện đầu tiên tại Indonesia, là một trong 10 Thương hiệu Vận tải Đường bộ được vinh danh tại Giải thưởng Disway 2025.
-
Ô tô xe máy
Khánh thành nhà máy động cơ Yuchai 260 triệu USD
16:23' - 05/12/2025
Ngày 5/12, tại xã Chân Mây – Lăng Cô, thành phố Huế, Công ty cổ phần Kim Long Motor Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất và chế tạo động cơ Yuchai và Lễ xuất xưởng động cơ Yuchai đầu tiên.
-
Ô tô xe máy
Ford hoan nghênh việc Mỹ thiết lập lại các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu
15:44' - 05/12/2025
CEO Ford Jim Farley ủng hộ sáng kiến của Tổng thống Trump về điều chỉnh tiêu chuẩn nhiên liệu và thuế quan, cho rằng động thái này sẽ giúp xe rẻ hơn và phù hợp nhu cầu người tiêu dùng Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Khi vị thế của Trung Quốc trên thị trường pin xe điện bị thách thức
15:14' - 05/12/2025
Một sự thật hiển nhiên trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay là ngành xe điện (EV) của Trung Quốc đang có vị thế chi phối toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam lần đầu giảm giá xe máy điện ICON e:
14:33' - 05/12/2025
Honda Việt Nam vừa chính thức triển khai chương trình lì xì 5 triệu đồng cho mẫu xe máy điện ICON e:. Đây là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam, mẫu xe điện này được điều chỉnh giá bán.
-
Ô tô xe máy
Ra mắt đại lý Toyota Ngọc Anh Lâm Đồng
09:51' - 05/12/2025
Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền miền Trung bằng việc ra mắt đại lý Toyota Ngọc Anh Lâm Đồng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.
-
Ô tô xe máy
EU xem xét bỏ thuế, chuyển sang áp giá tối thiểu với xe điện Volkswagen
08:49' - 05/12/2025
EC bắt đầu rà soát thuế chống trợ cấp với xe điện Volkswagen sản xuất tại Trung Quốc, mở khả năng thay thuế quan bằng cơ chế giá tối thiểu nếu đề xuất của VW Anhui được đánh giá là khả thi.

Sedan Accent là sản phẩm bán tốt nhất của Hyundai Thành Công tại Việt Nam hàng tháng. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN