IEA: Sản lượng dầu tăng nhanh của Mỹ sẽ vượt cầu thế giới
Trong báo cáo tháng công bố ngày 12/7, IEA cho biết việc thị trường thắt chặt không là một vấn đề trong thời điểm hiện nay và bất cứ biện pháp nào nhằm tái cân bằng thị trường dường như được chuyển sang một thời điểm nào đó trong tương lai. Đây rõ ràng là một thách thức lớn đối với các bên quản lý thị trường, cụ thể là Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, điển hình là Nga, IEA nhấn mạnh.
Theo IEA, trong nửa đầu năm nay cung vượt cầu khoảng 0,9 triệu thùng/ngày. Nhu cầu đối với dầu OPEC vào đầu năm 2020 có thể giảm xuống còn chỉ 28 triệu thùng/ngày. Với sản lượng dầu của OPEC hiện tại là 30 triệu thùng dầu/ngày, IEA dự báo dự trữ dầu toàn cầu có thể tăng 136 triệu thùng tính đến cuối quý I/2020. IEA cho biết hiện xuất hiện các chỉ dấu cho thấy thương mại và hoạt động chế tạo suy yếu. Dữ liệu gần đây cho thấy sản lượng chế tạo toàn cầu trong năm 2019 đã giảm lần đầu tiên kể từ cuối năm 2012 và số đơn đặt hàng mới đã giảm với tốc độ nhanh.IEA cho biết hoạt động hàng hải tại Vùng Vịnh đã gần trở lại bình thường và các thị trường vẫn giữ thái độ bình tĩnh./.
>>> Giá dầu thế giới giảm do triển vọng nhu cầu yếu điTin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á gần mức cao nhất của sáu tuần
15:18' - 12/07/2019
Phiên chiều 12/7, giá dầu châu Á tăng lên gần mức cao nhất của sáu tuần, khi các nhà sản xuất dầu của Mỹ tại Vịnh Mexico cắt giảm hơn một nửa sản lượng do lo ngại một cơn bão nhiệt đới.
-
Hàng hoá
Mối quan ngại về triển vọng nhu cầu chi phối thị trường dầu châu Á
18:00' - 09/07/2019
Giá dầu thô châu Á phiên 9/7 đi xuống, giữa bối cảnh giới đầu tư đón nhận các tín hiệu cho thấy bất đồng thương mại Mỹ-Trung tác động đến nền kinh tế toàn cầu cũng như nhu cầu dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hàng trăm thương hiệu nổi tiếng "đổ bộ" Cần Thơ dịp lễ 30/4
15:44'
Sáng 29/4, tại Cần Thơ, Sở Công Thương thành phố phối hợp cùng Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BigBang Hàng hiệu chính thức khai mạc Sự kiện khuyến mại hàng hiệu “Cần Thơ Mega Sale” lần thứ 2 năm 2026
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ sau quyết định rời OPEC của UAE
14:55'
Giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên 29/4, khi thị trường đánh giá tác động từ việc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Brent tăng 7 phiên liên tiếp
07:30'
Giá dầu thế giới tăng gần 3% trong phiên giao dịch ngày 28/4, khi những lo ngại dai dẳng về nguồn cung bị gián đoạn do eo biển Hormuz đóng cửa lấn át tác động từ quyết định rời OPEC+ của UAE.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng gần 2% do đàm phán Mỹ-Iran bế tắc
16:25' - 28/04/2026
Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên chiều 28/4, tiếp đà đi lên mạnh mẽ từ phiên giao dịch trước đó.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp: Giá sầu riêng Ri6 giảm mạnh
12:41' - 28/04/2026
Chỉ trong vài ngày gần đây, giá sầu riêng Ri6 tại tỉnh Đồng Tháp bất ngờ lao dốc, xuống mức thấp nhất từ trước đến nay, khiến nhà vườn và thương lái rơi vào tình cảnh khó khăn.
-
Hàng hoá
Quy định hạn chế tăng giá xăng dầu ở Đức phản tác dụng
07:42' - 28/04/2026
Nghiên cứu của ZEW cho thấy quy định chỉ được tăng giá xăng một lần/ngày tại Đức không giúp giảm giá mà còn làm tăng biên lợi nhuận bán lẻ, khiến người tiêu dùng thiệt hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm đỉnh hai tuần do đàm phán Mỹ-Iran bế tắc
07:41' - 28/04/2026
Ông Bob Yawger nhận định việc giá dầu Brent cao hơn WTI tới mức hai con số sẽ thu hút khách hàng chuyển hướng sang khu vực Vịnh Mexico, qua đó đẩy xuất khẩu dầu thô của Mỹ lên mức kỷ lục mới.
-
Hàng hoá
Giá nickel chạm đỉnh 2 năm do lo ngại thắt chặt nguồn cung
12:09' - 27/04/2026
Tại phiên giao dịch sáng 27/4, trên Sàn giao dịch kim loại London (LME), giá nickel có thời điểm tăng tới 1,8%, đạt mức 19.350 USD/tấn – mức cao nhất kể từ tháng 6/2024.
-
Hàng hoá
Maroc điều tra nhập khẩu gạo nhằm bảo vệ sản xuất trong nước
09:19' - 27/04/2026
Dự kiến, quá trình điều tra sẽ kéo dài tối đa 9 tháng và có thể gia hạn lên 12 tháng nếu cần thiết.

IEA dự báo sản lượng dầu sẽ dư cung trong năm nay. Ảnh minh họa: TTXVN