1. >

Indonesia chi hơn 500 triệu USD xây các khu du lịch chiến lược quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Indonesia ngày 29/9 thông báo sẽ chi tổng cộng 7,1 nghìn tỷ rupiah (khoảng 505 triệu USD) để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tại 5 khu du lịch chiến lược quốc gia.

Indonesia chi hơn 500 triệu USD xây các khu du lịch chiến lược quốc gia

Hồ núi lửa Toba. Ảnh: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong khoản kinh phí này, 2,5 nghìn tỷ rupiah sẽ được giải ngân cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc Khu du lịch Hồ Toba - hồ núi lửa lớn nhất thế giới nằm trên đảo Sumatra.

Khoản tiền lớn thứ hai với tổng trị giá 1,7 nghìn tỷ rupiah sẽ được phân bổ cho Khu du lịch Mandalika có diện tích hơn 1.000 hécta tại tỉnh West Nusa Tenggara.

Trong khi đó, Khu du lịch Borobudur ở tỉnh Trung Java nổi tiếng với ngôi đền cùng tên nằm trong số các di tích Phật giáo lớn nhất thế giới, sẽ nhận được khoản đầu tư 1,3 nghìn tỷ rupiah.

Theo người đứng đầu Cơ quan Phát triển Vùng (BPIW) thuộc Bộ Công trình công cộng và Nhà ở Indonesia Hadi Sucahyono, 3 khu du lịch nói trên chiếm phần lớn khoản kinh phí hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng do có diện tích rất rộng.

Hai khu du lịch còn lại là Labuan Bajo nằm ở tỉnh East Nusa Tenggara (Đông Nu-xa Teng-ga-ra) và Likupang ở tỉnh North Sulawesi sẽ được phân bổ lần lượt 1 nghìn tỷ và 563,8 tỷ rupiah.

Trước đó, Likupang đã được Tổng thống Joko Widodo đưa vào danh sách các khu du lịch chiến lược quốc gia do có Đặc khu kinh tế Bitung./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif