Indonesia chi hơn 500 triệu USD xây các khu du lịch chiến lược quốc gia
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong khoản kinh phí này, 2,5 nghìn tỷ rupiah sẽ được giải ngân cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc Khu du lịch Hồ Toba - hồ núi lửa lớn nhất thế giới nằm trên đảo Sumatra.
Khoản tiền lớn thứ hai với tổng trị giá 1,7 nghìn tỷ rupiah sẽ được phân bổ cho Khu du lịch Mandalika có diện tích hơn 1.000 hécta tại tỉnh West Nusa Tenggara.
Trong khi đó, Khu du lịch Borobudur ở tỉnh Trung Java nổi tiếng với ngôi đền cùng tên nằm trong số các di tích Phật giáo lớn nhất thế giới, sẽ nhận được khoản đầu tư 1,3 nghìn tỷ rupiah.
Theo người đứng đầu Cơ quan Phát triển Vùng (BPIW) thuộc Bộ Công trình công cộng và Nhà ở Indonesia Hadi Sucahyono, 3 khu du lịch nói trên chiếm phần lớn khoản kinh phí hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng do có diện tích rất rộng.
Hai khu du lịch còn lại là Labuan Bajo nằm ở tỉnh East Nusa Tenggara (Đông Nu-xa Teng-ga-ra) và Likupang ở tỉnh North Sulawesi sẽ được phân bổ lần lượt 1 nghìn tỷ và 563,8 tỷ rupiah.
Trước đó, Likupang đã được Tổng thống Joko Widodo đưa vào danh sách các khu du lịch chiến lược quốc gia do có Đặc khu kinh tế Bitung./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia: Giải pháp đánh thuế phù hợp cho nền kinh tế số
06:00' - 29/09/2019
Báo Jakarta Post số ra mới đây có đăng bài viết nhận định nền kinh tế kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng ở Indonesia trong nhiều năm qua, nhưng đóng góp của nó cho đất nước vẫn không đáng kể.
-
Kinh tế tổng hợp
Indonesia lắp đặt gần 400 cảm biến phát hiện sớm động đất
07:52' - 27/09/2019
Với việc hiện đại hóa cảm biến và cáp truyền, hệ thống có khả năng gửi và tiếp nhận tín hiệu động đất chính xác và nhanh chóng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ đô mới của Indonesia sẽ thu hút khoảng 1,5 triệu dân
21:24' - 26/09/2019
Bộ trưởng Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia, Bambang Brodjonegoro đưa ra dự báo 5 đến 10 năm tới sẽ có 1,5 triệu người chuyển đến sống tại thủ đô mới của Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Thực hư doanh nghiệp ở Cần Thơ đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam
12:04'
Một doanh nghiệp có trụ sở tại Cần Thơ là Công ty cổ phần Mekolor vừa có văn bản đề xuất tới Chính phủ về việc tham gia đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tổng vốn lên tới 100 tỷ USD.
-
DN cần biết
Hà Nội triển khai 100% thủ tục hành chính trực tuyến liên quan doanh nghiệp
17:45' - 13/06/2025
Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa công bố kế hoạch thực hiện 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến.
-
DN cần biết
Đà Nẵng “trải thảm đỏ” thuế cho startup sáng tạo
13:20' - 13/06/2025
Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo được miễn thuế thu nhập trong 5 năm với thu nhập từ lương,tiền công; miễn thuế đối với khoản thu từ chuyển nhượng cổ phần, vốn góp, quyền góp vốn.
-
DN cần biết
Nhật Bản: Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp sẽ tăng mạnh
10:23' - 13/06/2025
Những thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A) tại Nhật Bản nhiều khả năng sẽ đi ngược lại xu hướng ảm đạm trên toàn cầu do mức định giá tương đối thấp của các công ty Nhật Bản.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp cần quản trị chặt rủi ro tỷ giá trước áp lực thuế quan
17:51' - 11/06/2025
Trong bối cảnh bất định xoay quanh chính sách thuế quan, rủi ro tỷ giá đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vay nợ ngoại tệ.
-
DN cần biết
Hiện thực hoá Nghị quyết 68 để doanh nghiệp tư nhân bứt phá
17:33' - 10/06/2025
Mặc dù được khẳng định là động lực quan trọng nhất trong tăng trưởng kinh tế, song khu vực tư nhân đang đối mặt với rất nhiều rào cản hữu hình và vô hình.
-
DN cần biết
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số
16:40' - 10/06/2025
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số, ngày 14/6, Bộ Công Thương sẽ chính thức công bố Chương trình Chuyển đổi số tiểu thương chợ truyền thống.
-
DN cần biết
Nam Định: Điểm đến của các nhà đầu tư
18:58' - 08/06/2025
Từ năm 2023 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Đinh luôn đạt hai con số, là minh chứng rõ nhất cho phát triển mạnh mẽ và bền vững của nền kinh tế.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết quả sơ bộ về thuế chống bán phá giá với tôm Việt
20:45' - 07/06/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.