BNEWS Bộ Công nghiệp Indonesia đã thúc đẩy một số chương trình để thực hiện mục tiêu quốc gia phát thải ròng bằng 0 vào năm 2060.
Ngày 18/10, Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết bộ này đã thúc đẩy một số chương trình để thực hiện mục tiêu quốc gia phát thải ròng bằng 0 vào năm 2060.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh hợp tác cắt giảm khí thải, Bộ trưởng Agus cho hay Bộ Công nghiệp đã triển khai chương trình “di chuyển xanh”, trong đó ô tô điện (EV). Bộ cũng yêu cầu các nhà máy sử dụng những thành phần dựa vào năng lượng xanh, trong đó có giao thông và hậu cần.
Ngoài ra, trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng, bộ đã giao nhiệm vụ cho Cơ quan Chính sách Tiêu chuẩn hóa và Dịch vụ Công nghiệp (BSKJI) thúc đẩy sản xuất các sản phẩm xanh bằng cách sử dụng nguồn năng lượng sạch, tái tạo và thân thiện với môi trường.
Về phần mình, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Budi Karya Sumadi kêu gọi người dân sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường và được sản xuất trong nước nhằm hỗ trợ phát triển bền vững và bảo vệ môi trường tương lai.
Ông nhấn mạnh: “Phương tiện chạy bằng điện có thể giúp hoạt động vận tải trở nên sạch hơn và rẻ hơn. Điều này cũng phù hợp với phong trào ‘Tự hào sản phẩm Indonesia (BBI)’ với mục tiêu sản xuất các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập”.
Bộ trưởng đánh giá cao các mẫu xe máy điện của công ty PT BYXE Motor Indonesia (BMI), đồng thời bày tỏ kỳ vọng các sản phẩm này sẽ được sản xuất hàng loạt và được công chúng đón nhận.
Cùng với chiến dịch khuyến khích sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Budi cũng bày tỏ lạc quan rằng xe máy điện sẽ sớm được đưa vào sử dụng sau giai đoạn thử nghiệm./.
Tin liên quan
Indonesia mời Hàn Quốc tham gia dự án tàu điện ngầm Jakarta
Ngày 18/10, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết Bộ này đã mời gọi Hàn Quốc tham gia phát triển giai đoạn 4 của dự án tàu điện ngầm Jakarta (Jakarta MRT).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNghị quyết 10-NQ/TW và bước chuyển chiến lược tư duy - Bài cuối: Cạnh tranh đón vốn đầu tư thế hệ mới
Nhiều nền kinh tế đã thành công trong việc thu hút FDI thế hệ mới-những khoản đầu tư không chỉ mang theo vốn, mà còn đi kèm công nghệ, tri thức và năng lực nghiên cứu phát triển (R&D).
-
Kinh tế Thế giớiTín hiệu tích cực của nền kinh tế Anh
Bức tranh kinh tế Anh ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi lạm phát giá cả hàng hóa bán lẻ tại nước này vẫn không thay đổi trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiVấn đề kiểm soát Eo biển Hormuz thêm "nóng" trước thềm đàm phán tại Doha
Vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Doha, Qatar vào ngày 30/6 nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài 4 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đối mặt 4 thách thức lớn, đẩy mạnh cải cách kinh tế
Thái Lan đang đối mặt với bốn thách thức lớn gồm biến động địa chính trị, xung đột tại Trung Đông, già hóa dân số và bẫy thu nhập trung bình, trong bối cảnh nguồn ngân sách còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.










