1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Indonesia: Điểm đến du lịch halal tốt nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Dựa trên xếp hạng Chỉ số Du lịch Hồi giáo toàn cầu (GMTI) 2019, Indonesia đã được mệnh danh là điểm đến du lịch tốt nhất thế giới, vượt xa 130 điểm đến trên toàn thế giới.

Indonesia: Điểm đến du lịch halal tốt nhất thế giới

Indonesia trở thành điểm đến hàng đầu thu hút du khách Hồi giáo. Ảnh: The Jakarta Post

Theo đánh giá của Mastercard Crescent Rating Global Muslim Travel Index, Indonesia được đưa lên vị trí số một, cùng với Malaysia, dựa trên tiêu chuẩn GMTI, với số điểm là 78.

Giám đốc điều hành Fazal Bahardeen cho biết: "Indonesia là quốc gia rất tích cực phát triển điểm đến du lịch halal". Là điểm đến du lịch tốt nhất thế giới, Indonesia đã dần cải thiện thứ hạng của mình từ thứ sáu năm 2015, lên thứ tư vào năm 2016, thứ ba vào năm 2017, thứ hai vào năm 2018 và đạt vị trí hàng đầu vào năm 2019, ông Fazal Bahardeen cho biết thêm.

Giám đốc tại Indonesia, Tommy Singgih cũng cho biết thị trường du lịch halal là một trong những phân khúc du lịch ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới.

Đóng góp của du lịch halal cho nền kinh tế toàn cầu được dự đoán sẽ tăng từ 220 tỷ USD năm 2016 lên 300 tỷ USD vào năm 2020.

Để có được kết quả trên, Indonesia đã nỗ lực và nghiêm túc áp dụng chỉ số du lịch Hồi giáo Indonesia (IMTI) theo tiêu chuẩn của GMTI.

Indonesia cũng đã tích cực cung cấp các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ thuật và tổ chức hội thảo cho các nhà điều hành của 10 điểm du lịch halal trọng điểm trong nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif