Ba đặc khu kinh tế mới của Indonesia vào hoạt động
Ba đặc khu kinh tế (SEZ) của Indonesia là một nỗ lực mới nhằm thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại những vùng kém phát triển của nước này.
Phát biểu tại lễ khai trương ở Manado, Bắc Sulawesi, Tổng thống Widodo bày tỏ hy vọng rằng ba đặc khu kinh tế nói trên sẽ thúc đẩy hoạt động chế tạo cũng như các ngành công nghiệp khác, nhờ đó Indonesia có thể sẽ xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn, thay vì những nguyên liệu thô như hiện nay.
Theo thông báo của Bộ Điều phối Kinh tế Indonesia, chính phủ nước này đặt mục tiêu thu hút 110.000 tỷ rupiah (7,73 tỷ USD) vốn đầu tư vào ba đặc khu kinh tế ở Đông Kalimantan, Bắc Sulawesi và Bắc Maluku, và tạo ra 120.000 việc làm cho người lao động vào năm 2025.
Các nhà đầu tư tại các SEZ sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế nhập khẩu, đất đai và tuyển dụng. Chính phủ Indonesia ngày 1/4 cho biết, đến nay ba SEZ nói trên đã thu hút tổng số vốn cam kết đầu tư lên tới 5.240 tỷ rupiah./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia khai trương tuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở thủ đô Jakarta
13:30' - 24/03/2019
Ngày 24/3, thủ đô Jakarta của Indonesia đã khai trương hệ thống tàu điện ngầm (MRT) đầu tiên trong dự án giao thông vận tải lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đầu tư lớn cho phát triển hạ tầng
06:30' - 23/03/2019
Báo Jakarta Post số mới ra đăng bài viết với nhận định rằng các dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ của doanh nghiệp nhà nước (SOE) đã giúp Indonesia cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng những năm vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đề xuất đầu tư gần 30.000 tỷ đồng mở rộng nhà máy Alumin Nhân Cơ
17:14'
Dự án nhà máy alumin Nhân Cơ (hiện tại) là 1 trong 2 dự án thí điểm của ngành khai thác quặng bô xít để sản xuất alumin, tiến tới sản xuất nhôm trên cả nước.
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam- Vietnam Expo 2025
11:30'
Tiếp nối thành công của các kỳ hội chợ trước, Vietnam Expo 2025 đã thu hút sự tham gia của khoảng 400 doanh nghiệp từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô trên 500 gian hàng.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam "chinh phục" thị trường Bỉ: Câu chuyện thành công đầy cảm hứng
18:17' - 01/04/2025
Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến những câu chuyện thành công đầy cảm hứng, thể hiện sự năng động, sáng tạo và khát vọng vươn tầm quốc tế.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 3
15:32' - 01/04/2025
VILOG 2025 dự kiến sẽ mở rộng đáng kể về quy mô và chất lượng với sự tham gia từ doanh nghiệp quốc tế, tăng cường cơ hội kết nối, trở thành đòn bẩy thúc đẩy đổi mới và hợp tác trong ngành logistics
-
DN cần biết
Nhật Bản: Niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn sụt giảm
11:45' - 01/04/2025
Theo kết quả khảo sát Tanka do BoJ công bố ngày 1/4, niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn tại Nhật Bản trong tháng 3/2025 đã giảm xuống mức 12, thấp hơn so với mức 14 của ba tháng trước đó.
-
DN cần biết
Phát triển du lịch Bình Định kết nối đường sắt Đà Nẵng và Khánh Hòa
22:13' - 31/03/2025
Ngày 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Bình Định và kết nối sản phẩm du lịch đường sắt Đà Nẵng, Khánh Hòa”.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Long An
22:02' - 31/03/2025
Doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ lý do họ chọn đầu tư vào Long An là nhờ sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, trong khi thủ tục hành chính đơn giản hóa, cấp phép nhanh chóng.
-
DN cần biết
Tiềm năng hợp tác hàng không và logistics giữa Việt Nam - Nam Phi
13:02' - 28/03/2025
Các chuyên gia nhận định với vị trí địa lý của Nam Phi và Việt Nam, cơ hội hợp tác hàng không và logistics không chỉ giới hạn giữa hai nước mà còn có thể mở rộng sang các quốc gia châu Phi khác.
-
DN cần biết
Tăng chế tài bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
16:32' - 27/03/2025
Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 đã có những điều chỉnh và có những quy định chi tiết về nghĩa vụ của từng chủ thể trong tiêu dùng trên không gian mạng.