Indonesia giảm 10% giá vé máy bay dịp lễ Eid al-Fitr
Bộ trưởng điều phối kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto đã xác nhận rằng chính phủ sẽ giảm giá 10% cho vé máy bay trong thời gian cao điểm của dòng người về quê dịp lễ Eid al-Fitr năm 2025.
Mức giảm giá sẽ được áp dụng cho các chuyến bay được lên lịch trong 2 tuần trước và sau kỳ nghỉ dài nhất trong năm sẽ diễn ra vào đầu tháng 4.
Ngoài việc giảm giá vé máy bay, phí cầu đường cũng sẽ được giảm. Những năm trước, vào thời gian cao điểm, một số trạm thu phí trên các tuyến đường huyết mạch đã được mở miễn phí cho người dân nhằm làm giảm tình trạng ùn tắc trên các cao tốc. Để chuẩn bị cho dịp lễ, Chính phủ Indonesia cũng đang tăng cường cơ sở hạ tầng giao thông cả đường bộ, đường biển, đường hàng không và đường sắt để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân việc về quê đón lễ. Bộ trưởng Hartarto cho biết thêm, để thúc đẩy tiêu dùng, chính phủ cũng có kế hoạch triển khai các Chương trình như: Ngày mua sắm trực tuyến quốc gia; Chương trình khuyến mại kích cầu, giảm giá từ 50% đến 70%. Trước đó, Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto đã công bố 8 chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế trong quý đầu tiên của năm 2025, bao gồm các biện pháp khuyến khích sức mua của người dân. Theo Bộ trưởng Hartarto, chính phủ sẽ kiên trì thực hiện các chính sách chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia, bao gồm gói kích thích tháng lễ Ramadhan-Lebaran năm 2025, bao gồm giảm giá vé máy bay và phí cầu đường, các chương trình giảm giá mua sắm. Gói kích thích kinh tế này được đưa ra để duy trì sự ổn định giá cả đồng thời củng cố khả năng phục hồi của tiêu dùng trong nước trước thềm Ngày lễ tôn giáo quốc gia.Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Điều kiện cần để Indonesia đạt được tăng trưởng công nghiệp
05:30' - 21/02/2025
Trang Diễn đàn Đông Á đăng bài viết cho biết Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto khẳng định sẵn sàng tiếp thêm sinh lực cho quá trình công nghiệp hóa để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8%.
-
Tài chính
Indonesia sẽ ra mắt quỹ đầu tư quốc gia khởi đầu với 20 tỷ USD
10:42' - 17/02/2025
Theo phóng viên TTXVN, Indonesia đang chuẩn bị ra mắt Danantara, công ty đầu tư siêu cấp do nhà nước sở hữu, tương đương với Temasek của Singapore, vào cuối tháng này.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm Ô tô quốc tế Indonesia IIMS 2025: Sân chơi lớn cho các nhà sản xuất xe điện
08:42' - 14/02/2025
Theo phóng viên TTXVN ở Indonesia, ngày 13/2 Triển lãm Ô tô quốc tế Indonesia (IIMS 2025) đã mở cửa tại Jakarta, quy tụ 56 thương hiệu, trong đó có 31 thương hiệu xe 4 bánh, 25 thương hiệu xe 2 bánh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp "chốt chặn” tàu cá không đủ điều kiện khai thác
17:26'
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chống khai thác IUU trên địa bàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sa Đéc giữ hồn làng hoa bằng cách trồng… không chạm đất
16:43'
Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) hiện có gần 1.000ha với khoảng 2.000 chủng loại hoa, kiểng các loại. Điều đặc biệt ở Làng hoa Sa Đéc là nông dân trồng hoa, kiểng trên giàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Làng nghề gốm cổ Kinh Bắc trong hành trình phát triển nông thôn mới
16:24'
Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, làng gốm Phù Lãng đang cho thấy hướng đi bền vững khi nghề truyền thống được nâng tầm thành sản phẩm OCOP.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia dự trữ khí đốt đối phó với biến động giá toàn cầu
16:14'
Chính phủ Australia xác nhận rằng nước này có kế hoạch dự trữ khí đốt ở khu vực bờ Đông để đảm bảo nguồn cung khí đốt cho người dân và bảo vệ các doanh nghiệp trước tình trạng biến động giá toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Nối dài mạch nguồn “Nhà báo - Chiến sĩ”
13:13'
Hội Cựu chiến binh TTXVN tổ chức hành trình về nguồn tại Hà Giang, tri ân các anh hùng liệt sĩ và lan tỏa tinh thần “Nhà báo – Chiến sĩ” nơi biên cương Tổ quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ du lịch MICE
12:45'
TP. Hồ Chí Minh chính thức triển khai chính sách hỗ trợ thu hút các đoàn khách du lịch MICE quy mô lớn, nhằm nâng cao sức cạnh tranh điểm đến và khẳng định vị thế trung tâm MICE hàng đầu khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk lại "nóng" dịch tả lợn châu Phi, hàng trăm hộ nuôi lao đao
11:41'
Theo số liệu thống kê của tỉnh Đắk Lắk, trong tháng 11/2025, toàn tỉnh phát sinh dịch làm chết và tiêu hủy trên 5.000 con lợn, khối lượng trên 330 tấn tại 267 hộ, 95 thôn, 14 xã, phường.
-
Kinh tế & Xã hội
Camera AI phát huy hiệu quả góp phần giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô
11:14'
Việc xử lý vi phạm được thực hiện khách quan, minh bạch trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao tính răn đe và phòng ngừa vi phạm.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng phổ biến pháp luật về hàng hải, đường thủy nội địa
08:30'
Thông qua các hội nghị hướng tới mục tiêu tuyên truyền pháp luật, phát huy hiệu quả cơ chế đối thoại, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý chuyên ngành và doanh nghiệp.

Máy bay của Hãng hàng không Garuda và Citilink tại sân bay ở Tangerang, Indonesia.