Indonesia hỗ trợ ngành truyền thông đại chúng trước tác động của COVID-19

18:11' - 15/05/2020
BNEWS Ngày 15/5, Ủy ban I chuyên giám sát các vấn đề kinh tế, tài chính thuộc Hạ viện Indonesia cho biết Chính phủ nước này đã đồng ý cấp ưu đãi thuế cho ngành truyền thông đại chúng.

Việc cấp ưu đãi thuế này nhằm hỗ trợ ngành truyền thông đại chúng ứng phó với các tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban I Meutya Hafid, quyết định nói trên được đưa ra sau khi cuộc họp giữa bà với Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Airlangga Hartarto và Hội đồng báo chí. Để được hưởng các ưu đãi thuế, các cơ quan truyền thông đại chúng sẽ phải đáp ứng các “yêu cầu kỹ thuật” của Tổng cục Thuế thuộc Bộ Tài chính.
Phát biểu trên tờ Tempo, bà Meutya cho hay Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Airlangga Hartarto đã đề nghị Bộ Tài chính xem xét miễn giảm thuế cho các cơ quan truyền thông đại chúng và đã đạt được “thỏa thuận tập thể” nhằm tạo điều kiện cho ngành này. Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với Hội đồng báo chí và các công ty truyền thông để triển khai chính sách ưu đãi thuế này.
Trước đó, Hội đồng báo chí cùng với một số đại diện các cơ quan truyền thông đại chúng đã kêu gọi Chính phủ Indonesia hỗ trợ ngành này khắc phục các khó khăn do đại dịch COVID-19. Miễn giảm thuế là một trong bảy đề xuất đã được Chính phủ Indonesia đệ trình lên Hạ viện thông qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục