Indonesia nỗ lực kiềm chế giá gạo tăng
Theo số liệu của Cơ quan thống kê Indonesia, giá thóc khô chuẩn bị xát trong tháng 9 vừa qua là 7.386 Rp/kg (tương đương 0,47 USD/kg), tăng 9,3% so với tháng trước.
Tổng thống Widodo cho biết để giải quyết tình trạng giá gạo tăng theo giá lúa nói trên, chính phủ sẽ cung cấp thêm gạo ra thị trường. Theo ông Widodo, chiến lược này đã chứng tỏ hiệu quả trong việc hạ giá gạo tại chợ đầu mối Cipinang ở Jakarta.Ngoài việc bình ổn giá gạo, Bộ Nông nghiệp Indonesia và các cơ quan đơn vị liên quan đang tích cực phối hợp để thúc đẩy sản xuất lúa gạo, đồng thời đảm bảo phúc lợi cho người nông dân.
Bên cạnh đó, Chính phủ Indonesia cũng tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ 10 kg gạo/người/tháng cho đến tháng 11 tới. Chính sách này đã được triển khai trong 6 tháng qua, đem lại lợi ích cho 21,3 triệu gia đình.
Theo Tổng thống Widodo, hiện tượng thời tiết El Nino đã làm sụt giảm sản lượng lúa gạo và gây ra khủng hoảng lương thực trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tác động ảnh hưởng của thời tiết cực đoan này tới Indonesia được giảm nhẹ do lượng gạo dự trữ trong kho của Công ty hậu cần thực phẩm nhà nước Bulog khá lớn, đạt 1,7 triệu tấn./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Philippines dỡ bỏ mức trần giá gạo
19:22' - 04/10/2023
Ngày 4/10, Philippines quyết định dỡ bỏ mức trần đối với giá gạo, vốn được áp dụng đầu tháng trước để hỗ trợ các hộ gia đình nghèo.
-
Hàng hoá
Ấn Độ hạ sàn giá gạo basmati xuất khẩu
12:47' - 28/09/2023
Hãng tin Reuters mới đây dẫn nguồn tin thân cận cho biết Ấn Độ sẽ hạ giá sàn đối với gạo basmati xuất khẩu, loại gạo phổ biến tại Nam Á trong vài ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phân biệt hàng thật - hàng giả trước dịp Tết Nguyên đán 2025
17:12'
Phòng trưng bày được tổ chức vào dịp người dân cả nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, nhu cầu mua sắm tăng cao, xuất hiện tình trạng trà trộn sản phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt sau khi chạm đỉnh 4 tháng
16:31'
Các nhà phân tích của ngân hàng ING cho biết những lệnh trừng phạt dự kiến sẽ khiến 700.000 thùng/ngày “bốc hơi” khỏi thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm mức cao nhất 4 tháng do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
07:25'
Giá dầu phiên 13/1 đạt mức cao nhất trong bốn tháng, chủ yếu do dự đoán rằng các lệnh trừng phạt mở rộng của Mỹ đối với dầu Nga sẽ buộc khách mua ở Ấn Độ và Trung Quốc tìm kiếm các nguồn cung khác.
-
Hàng hoá
Indonesia đánh thuế đồ uống có đường từ nửa cuối năm 2025
21:56' - 13/01/2025
Theo Bộ Tài chính Indonesia, chính phủ có kế hoạch áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường bắt đầu từ nửa cuối năm 2025.
-
Hàng hoá
Mỹ công bố quy định xuất khẩu mới đối với chip AI
21:48' - 13/01/2025
Ngày 13/1, Mỹ đã công bố quy định xuất khẩu mới đối với các chip điện toán tiên tiến được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Hàng hoá
Giá dầu lên mức cao nhất trong hơn bốn tháng
17:02' - 13/01/2025
Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên chiều 13/1 và là phiên thứ ba tăng liên tiếp, với giá dầu Brent vượt mốc 80 USD/thùng lên mức cao nhất trong hơn bốn tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent vượt 81 USD/thùng
16:12' - 13/01/2025
Trong phiên giao dịch sáng 13/1, giá dầu tiếp tục tăng phiên thứ ba liên tiếp, với giá dầu Brent vượt 81 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn bốn tháng.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp đa dạng kịch bản cung ứng hàng Tết
15:26' - 13/01/2025
Để chuẩn bị nguồn hàng cung dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, các doanh nghiệp đầu mối Tp Hồ Chí Minh tham gia chương trình Bình ổn với nguồn vốn hơn 22.000 tỷ đồng và đa dạng kịch bản cung ứng hàng.
-
Hàng hoá
Giỏ quà sản phẩm OCOP hút hàng dịp Tết
14:06' - 13/01/2025
Năm nay, các sản phẩm OCOP đã được các đơn vị sản xuất, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đưa vào các giỏ quà Tết một cách sáng tạo, độc đáo, mang đậm hương vị của vùng đất "đầy nắng và gió".