Indonesia phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải
Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Marsudi thông báo: "Tại cuộc gặp, chúng tôi đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ (liên quan đến) việc tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm quyền chủ quyền của Indonesia".
Ngoại trưởng Marsudi đã gặp các đại diện Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Jakarta sau khi cuối tuần qua lực lượng tuần tra Indonesia ở biển Natuna chặn tàu cá Kway Fey của Trung Quốc và bắt giữ 8 thuyền viên với cáo buộc đánh bắt cá trái phép ở vùng biển Indonesia.
Theo thông cáo của Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp Indonesia, trong lúc tàu tuần tra Indonesia tìm cách lai dắt tàu Kway Fey, một tàu hải cảnh của Trung Quốc đã can thiệp. Lực lượng hải cảnh Trung Quốc liên lạc với tàu tuần tra Indonesia, yêu cầu thả tàu Kway Fey trong vòng 30 phút. Thông cáo nêu rõ phía Indonesia sau đó đã trả tự do cho tàu cá bị bắt trên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia miễn thị thực thêm 79 quốc gia
20:32' - 20/03/2016
Theo một sắc lệnh được Tổng thống Joko Widodo ký đầu tháng 3 vừa qua, khách du lịch sẽ được miễn thị thực vào Indonesia trong 30 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt giữ 2 tàu Trung Quốc đánh bắt cá bất hợp pháp
09:12' - 10/03/2016
Hàn Quốc ngày 9/3 thông báo đã bắt giữ 2 tàu cá của Trung Quốc vì những tàu trên đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia khuyến khích ASEAN bảo vệ lao động nhập cư
16:59' - 02/03/2016
Chính phủ Indonesia khẳng định sẽ tiếp tục khuyến khích các nước thành viên ASEAN xây dựng hành lang pháp lý để bảo vệ quyền lợi của người lao động nhập cư trong khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57'
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Kamala Harris “tái xuất”, để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2028
07:44'
Đây là màn tái xuất chính trị đáng chú ý của bà Harris trong bối cảnh nội bộ đảng Dân chủ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau thất bại năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Bất an tài chính khiến người dân thắt chặt chi tiêu dịp Giáng Sinh
07:43'
Các hộ gia đình tại Anh đang có xu hướng tích trữ tiền mặt thay vì chi tiêu, do cảm giác bất an về tài chính sau hàng loạt cú sốc trong 5 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
“Bến đỗ” mới cho nhân sự AI
07:43'
Cuộc đua AI khiến các ngân hàng lớn chi hàng tỷ USD và sẵn sàng trả lương triệu USD để hút nhân tài công nghệ, đẩy vị trí kỹ sư AI lên hàng “nóng” nhất tại Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44' - 13/12/2025
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57' - 13/12/2025
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57' - 13/12/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30' - 13/12/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.

Indonesia phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải. Ảnh minh họa: TTXVN