Indonesia phát triển du lịch nông nghiệp để gia tăng giá trị kinh tế
Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu khi đến thăm vụ thu hoạch lúa tại Svarga Bumi Borobudur, địa điểm của khu du lịch nông nghiệp - Cánh đồng lúa Magelang Regency, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Syahrul Yasin Limpo thông báo chính phủ đang khuyến khích phát triển ngành nông nghiệp kết hợp với du lịch, hay còn gọi du lịch nông nghiệp ở tất cả các vùng ở Indonesia để tăng giá trị kinh tế ngoài hàng hóa.
Bộ trưởng Syahrul cho biết, đây là một bước tiến mà nông nghiệp không chỉ sản xuất lúa, ngô, đậu, mà thực sự với một sự sắp xếp tốt, có rất nhiều bước tăng tốc mà chính phủ có thể đầu tư để tạo ra tiềm năng thu được nhiều hơn cho cộng đồng.Những cánh đồng lúa trở thành khu vực chụp ảnh ở Magelang Regency với chủ đề cánh đồng lúa và trở thành nguồn kinh tế mới cho cộng đồng địa phương.
Ông Syahrul cho rằng hiện nay nông nghiệp đang là ngành hỗ trợ cho nền kinh tế quốc gia, nên việc đột phá kết hợp nông nghiệp với các lĩnh vực khác như du lịch là rất hấp dẫn.Mặc dù được phát triển trên mảnh đất không lớn lắm, nhưng đây vẫn có thể là lựa chọn của cộng đồng để làm du lịch và khởi đầu cho việc xây dựng một trung tâm kinh tế rộng lớn từ lĩnh vực nông nghiệp.
Điều này không ảnh hưởng đến hàng hóa mà mà người nông dân trồng. Điều này thậm chí sẽ kích thích cộng đồng tiếp tục nỗ lực để thực sự có thể tăng gấp đôi thu nhập của cộng đồng địa phương.
Khi xem xét khu du lịch này, ông Limpo đã yêu cầu khu du lịch nông nghiệp Svarga Bumi cũng phải nhân rộng ra các khu vực khác. Khu du lịch nông nghiệp này là lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ tìm hiểu về thế giới nông nghiệp.Bắt đầu từ du lịch, ngày càng có nhiều người thuộc thế hệ millennials (thế hệ Y) quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp và thậm chí nó đã trở thành một ngành kinh tế mới giúp mọi người trở nên thịnh vượng.
Cũng theo ông Syahrul cho biết, việc phát triển du lịch nông nghiệp để nâng cao nền kinh tế là phù hợp với chỉ đạo của Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) với yêu cầu cần đổi mới trong việc củng cố nền kinh tế giữa đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ sẽ thảo luận và phối hợp với Bộ Du lịch và Kinh tế sáng để mở rộng sang các khu vực khác, đặc biệt là tại các trung tâm du lịch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân dùng hàng nội địa
05:30' - 05/03/2021
Ngày 4/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi người dân dùng hàng nội địa để hỗ trợ cho các công ty nhỏ và vừa của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đặt mục tiêu thu hút 21 tỷ USD thông qua quỹ đầu tư quốc gia
21:34' - 04/03/2021
Bộ trưởng Tài chính Indonesia, bà Sri Mulyani Indrawati đặt mục tiêu thu hút 300.000 tỷ rupiah (21,05 tỷ USD) thông qua Cơ quan Đầu tư Indonesia (INA) sau khi được Chính phủ rót vốn 75.000 tỷ rupiah.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đình chỉ thỏa thuận công nghệ với Anh
16:54'
Thỏa thuận Thịnh vượng Công nghệ Mỹ – Anh, được công bố hồi tháng 9/2025, nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực then chốt như AI, điện toán lượng tử và năng lượng hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đầu tư lớn cho AI và công nghệ bán dẫn
16:41'
Chính phủ Hàn Quốc ngày 16/12 công bố kế hoạch đầu tư hơn 30.000 tỷ won (20,4 tỷ USD) trong năm 2026 để hỗ trợ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực công nghiệp tiên tiến khác.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với nhiều áp lực về cuối năm
15:01'
Theo các kết quả khảo sát tư nhân mới nhất, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 12/2025 đã giảm chậm lại, trong khi động lực tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ có phần suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Giá trị tài sản tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD
11:35'
Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã đạt đến một mức cao mới, lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD, nhờ giá trị thị trường của SpaceX gia tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiêu thụ điện năng năm 2025 dự kiến lập kỷ lục mới
09:07'
Mức tiêu thụ điện năng của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025, với tổng lượng điện sử dụng trên toàn quốc ước tính vượt mốc 10.000 tỷ kilowatt-giờ (kWh).
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ kém vui với mùa lễ hội cuối năm
07:38'
Theo khảo sát mới của AP-NORC, mùa mua sắm cuối năm 2025 không mang lại nhiều không khí vui vẻ cho người tiêu dùng Mỹ khi đa số cho biết, họ đang chịu áp lực chi tiêu lớn hơn do giá cả tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
EU chia rẽ sâu sắc về hiệp định thương mại với Mercosur
05:30'
Liên minh châu Âu (EU) đang tiến tới một cuộc đối đầu căng thẳng trong tuần này liên quan đến hiệp định thương mại tự do của EU với khối Nam Mỹ Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trước áp lực tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới
19:18' - 15/12/2025
Với dấu hiệu chững lại của nền kinh tế, Trung Quốc phải tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh các giải pháp kích thích cũ đang dần mất đi hiệu quả.
