BNEWS Indonesia đang nỗ lực phát triển du lịch y tế tới các vùng nông thôn như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Phát biểu bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mạng lưới Du lịch Thế giới 2023 tại Jakarta, Taufik Jamaan, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Y tế Indonesia (AWMI) ngày 7/7 cho biết công việc của hiệp hội đã bắt đầu vào cuối năm 2022 và những nỗ lực không ngừng bao gồm hợp tác với các giảng viên chế biến thực phẩm để đảm bảo chế biến thực phẩm hợp vệ sinh.
AWMI cũng đang áp dụng kỹ thuật số hóa thông qua việc triển khai Gian hàng chăm sóc sức khỏe từ xa cho cộng đồng (ATM Health). Giải pháp này, được liên kết với Bộ Y tế, cho phép khách du lịch kiểm tra huyết áp, mức cholesterol, lượng đường trong máu và độ bão hòa oxy một cách thuận tiện.
Ông Taufik giải thích: “Ví dụ, trước khi bắt đầu leo núi, các cá nhân có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của mình bằng cách sử dụng ATM Health. Về mặt tiện lợi, ATM Health giống như một chiếc vali nên di chuyển dễ dàng và dễ sử dụng tại các địa điểm du lịch”.
Theo ông Taufik, vai trò của AWMI vượt ra ngoài việc quảng bá du lịch y tế, vì nó cũng tích cực phát triển các con đường kinh doanh, giáo dục công chúng và tiến hành nghiên cứu về các nguồn thảo dược trên khắp đất nước. Gần đây, AWMI đã chào đón Hiệp hội các bác sĩ đông y Indonesia với tư cách là đối tác trong các nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc y tế.Trong tương lai, AWMI nhằm mục đích thiết lập các quy trình tiếp theo để đảm bảo rằng cộng đồng có thể hưởng lợi từ các kết quả nghiên cứu. Bằng cách tận dụng các kết quả nghiên cứu, AWMI có kế hoạch phát triển các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như thực phẩm chức năng, bột, thảo mộc và đồ uống, những sản phẩm này sẽ củng cố danh tiếng của Indonesia trong lĩnh vực thuốc thảo dược./.
Tin liên quan
Ngành du lịch Indonesia đối mặt với “cơn gió ngược”
Theo tờ Jakarta Post, quá trình phục hồi ngành du lịch của Indonesia có thể đang đối mặt với những “cơn gió ngược” mạnh hơn do du khách nước ngoài hạn chế chi tiêu trước nguy cơ suy thoái toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/8/2026
Thị trường tài chính, bất động sản, xe điện và thương mại toàn cầu tiếp tục có nhiều diễn biến đáng chú ý, trong bối cảnh các nền kinh tế đối mặt áp lực nợ công và biến động thị trường.
-
Kinh tế Thế giớiĐức: Mỗi euro viện trợ phát triển tạo ra 2,50 euro xuất khẩu
Nghiên cứu của Đại học Göttingen cho thấy viện trợ phát triển giúp Đức tăng xuất khẩu, tạo và duy trì khoảng 380.000 việc làm trong nước.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoàn thuế quan vượt nguồn thu
Quy mô các khoản hoàn thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump phải chi trả hiện đã vượt số tiền thu được từ các khoản thuế nhập khẩu, gây thêm một đòn giáng vào nền kinh tế Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ đưa ra nhận định về quan hệ thương mại với Canada
Tổng thống Donald Trump ngày 23/8 cho rằng Canada muốn được hưởng những lợi ích tương tự một tiểu bang của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Mỹ có thể chịu tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại với Canada
Quyết định áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa Canada chính thức có hiệu lực từ ngày 22/8 đang làm dấy lên những lo ngại sâu sắc về các tác động tiêu cực đối với chính nền kinh tế Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giớiXu hướng tăng đầu tư cho đội tàu chở dầu tại các nước vùng Vịnh
Khủng hoảng tại Eo biển Hormuz đang buộc các nước sản xuất và xuất khẩu dầu vùng Vịnh tăng đầu tư vào đội tàu chở dầu nhằm bảo đảm khả năng đưa mặt hàng này ra thị trường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/8/2026
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/8/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý về lượng điện tiêu thụ của các trạm sạc xe điện tại Trung Quốc tăng vọt; Ấn Độ thu hút hơn 511 triệu USD FDI...
-
Kinh tế Thế giớiDu lịch Hong Kong (Trung Quốc) bứt phá trong 7 tháng đầu năm 2026
Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) mới đây công bố, trong 7 tháng đầu năm nay đã đón 31,22 triệu lượt du khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.









