Indonesia sẽ điều tra toàn diện vụ bạo loạn sân cỏ
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 2/10, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia Zainudin Amali cho biết sẽ điều tra toàn diện vụ bạo loạn sân cỏ sau khi xảy ra việc cảnh sát sử dụng hơi cay nhằm vào đám đông cổ động viên trên sân Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java, tối 1/10 khiến 130 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương. Các thông tin trước đó nói là có 129 người thiệt mạng.
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN Indonesia, Bộ trưởng Zainudin cho hay, trên thực tế, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã có quy định cấm sử dụng hơi cay trong các trận bóng đá.
Vì thế, ông đã yêu cầu một số cơ quan liên quan tiến hành điều tra toàn diện về vụ bạo loạn sân cỏ này, đồng thời nói rõ không muốn nền bóng đá Indonesia một lần nữa bị sụp đổ do các vấn đề ngoài kỹ thuật.
Người đứng đầu Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia còn cho biết ông sẽ tới thành phố Malang cùng Cảnh sát trưởng quốc gia, Tướng Listyo Sigit, để trực tiếp điều tra nguyên nhân vụ việc và đưa ra các động thái tiếp theo.
Theo truyền thông Indonesia, việc cảnh sát bắn hơi cay vào đám đông cổ động viên là hành động vi phạm quy định của FIFA.
Điểm b Điều 19 trong "Quy định an toàn và an ninh sân vận động" của FIFA nêu rõ: "Không được mang hoặc sử dụng súng cầm tay hoặc các loại khí để kiểm soát đám đông" dù mục đích là để bảo vệ cầu thủ, quan chức hay duy trì trật tự công cộng.
Truyền thông sở tại lo ngại rằng FIFA sẽ có những biện pháp trừng phạt mạnh tay với Indonesia sau thảm kịch nói trên và trong trường hợp xấu nhất, nước này có thể đối mặt với việc bị tước quyền đăng cai VCK Giải vô địch bóng đá thế giới U20 vào năm sau./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Số người thương vong trong vụ dẫm đạp tại Indonesia tiếp tục tăng
15:24' - 02/10/2022
Quan chức Indonesia ngày 2/10 cho biết ít nhất 174 người thiệt mạng và 180 người bị thương trong vụ dẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố bị can tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép
15:27' - 08/09/2025
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang (nay là Công an tỉnh An Giang) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Võ Chí Linh về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Hướng dẫn chi tiết thủ tục giảm tiền thuê đất năm 2025
13:03' - 08/09/2025
Ngày 4/9/2025, Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3097/QĐ-BTC về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực tài chính đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: 120 tỷ đồng thiệt hại trong vụ án được bồi thường, khắc phục gần hết
10:42' - 08/09/2025
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 đồng phạm trong vụ án tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa khởi tố 10 đối tượng liên quan đến hành vi đưa, nhận, môi giới hối lộ
09:33' - 08/09/2025
Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng có hành vi đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Mai tức "Mạnh gỗ".
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng ở Tây Ninh
09:13' - 08/09/2025
Chiều 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang khẩn trương điều tra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, nạn nhân là một phụ nữ bị sát hại và thi thể bị phân khúc phi tang.
-
Kinh tế và pháp luật
Khai thuế khoán từ 3/9/2025: Điểm mới hộ kinh doanh phải nắm rõ
07:00' - 08/09/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3078/QĐ-BTC ngày 3/9/2025 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa phúc thẩm Mỹ bác nỗ lực cắt giảm viện trợ nước ngoài của Tổng thống D. Trump
14:16' - 07/09/2025
Trong khi tòa phúc thẩm không đưa ra lý do chi tiết, quyết định cho biết chính quyền Tổng thống Trump chưa đáp ứng “các yêu cầu nghiêm ngặt” để được tạm hoãn phán quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 3/9/2025: Hộ kinh doanh khai thuế theo từng lần phát sinh
07:30' - 07/09/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3078/QĐ-BTC ngày 3/9/2025 về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khuyến cáo người dân cảnh giác trước bẫy lừa đảo “bắt cóc online"
20:12' - 06/09/2025
Ngày 6/9, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên tục trong những gần đây, các đơn vị trong Công an thành phố đã kịp thời giải cứu nhiều trường hợp khỏi bẫy lừa đảo “bắt cóc online".