Indonesia sẽ ngưng xuất khẩu đồng vào năm 2024
Theo ông Jokowi, hai nhà máy sản xuất đồng hàng đầu của Indonesia là Freeport Indonesia và Amman Mineral dự kiến sẽ hoàn thành dây chuyền sản xuất vào tháng 5/2024.
Ông Widodo khẳng định: “Nếu hai công ty lớn này hoàn thành các nhà máy luyện đồng, điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ không xuất khẩu đồng thô nữa”.Indonesia tuần trước đã đưa ra khuyến nghị cho cả hai công ty tiếp tục xuất khẩu tinh quặng đồng cho đến khi các nhà máy luyện kim của họ bắt đầu hoạt động.
Giá đồng đã giảm trong những ngày gần đây do sự không chắc chắn về các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc và triển vọng nhu cầu đồng trong tương lai không mấy sáng sủa.Trong khi đó, Robert Friedland, nhà đầu tư và là người sáng lập công ty khai thác Canada Ivanhoe Mines cho biết, trong trung và dài hạn, nhu cầu đồng sẽ tăng cao. Đồng, cùng với niken, là một trong những nguyên liệu thô quan trọng cho quá trình chuyển đổi năng lượng và Indonesia khai thác cả hai loại nguyên liệu này với số lượng lớn.
Indonesia đang tìm cách phát triển ngành công nghiệp chế biến niken, sản xuất pin cho các nhà sản xuất xe điện và mong muốn thu hút các công ty nước ngoài tham gia vào những dự án kinh doanh đó./.- Từ khóa :
- đồng thô
- giá đồng
- indonesia
- đồng indonesia
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia muốn tận dụng nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN để tăng xuất khẩu
15:45' - 23/06/2023
Bộ Thương mại Indonesia đang nỗ lực khai thác tối đa vai trò Chủ tịch Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong năm 2023 để gia tăng xuất khẩu sang các nước khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia muốn tiếp tục giảm số lượng các công ty xây dựng nhà nước
15:31' - 23/06/2023
Thứ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Kartika Wirjoatmodjo cho biết, Indonesia đang xem xét giảm số lượng công ty xây dựng thuộc sở hữu của nhà nước từ 7 còn 3 công ty nhằm tránh hoạt động chồng chéo.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu dầu cọ của Indonesia giảm mạnh
09:30' - 23/06/2023
Xuất khẩu dầu cọ của Indonesia đã sụt giảm tới 19,2% trong tháng Tư so với tháng trước đó, từ mức 2,6 triệu tấn xuống còn 2,1 triệu tấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Giá nhiều loại nông sản chủ lực tại Đồng Tháp tăng trở lại
09:46'
Thị trường nông sản tại Đồng Tháp ghi nhận tín hiệu khởi sắc khi giá nhiều loại nông sản chủ lực tăng trở lại, giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất trong những tháng cuối năm.
-
Thị trường
Ấn Độ lập kỷ lục về dự trữ gạo, lúa mì chạm mức cao nhất trong bốn năm
07:30' - 18/09/2025
Lượng gạo dự trữ của Ấn Độ đã tăng vọt lên mức kỷ lục tính đến đầu tháng 9/2025, vượt xa mục tiêu quốc gia, trong khi lượng lúa mì tồn kho cũng đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm qua.
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi nhiều loại bánh Trung thu
14:14' - 17/09/2025
Lotte Mart cho ra mắt chương trình Trung thu với chủ đề “Tết đoàn viên” mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn.
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.