Indonesia sẽ tạm đóng cửa đảo rồng Komodo

14:58' - 22/01/2019
BNEWS Nguyên nhân chính dẫn đến kế hoạch đóng cửa Đảo rồng Komodo là do môi trường tự nhiên ở đây đã bị thu hẹp dần và số lượng rồng đang có xu hướng giảm.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ Lâm nghiệp và Môi trường Indonesia đang thảo luận với chính quyền thành phố Đông Nusa Tenggara về kế hoạch đóng cửa Công viên quốc gia Komodo trong một năm để tăng dân số rồng Komodo và hươu nai ở khu vực này.

Nguyên nhân chính dẫn đến kế hoạch đóng cửa Đảo rồng Komodo là do môi trường tự nhiên ở đây đã bị thu hẹp dần và số lượng rồng đang có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết chỉ tạm thời đóng cửa đảo Komodo, trong khi các đảo khác thuộc Công viên quốc gia Komodo sẽ vẫn mở cửa cho khách du lịch. Công viên quốc gia bao gồm ba hòn đảo Komodo, Padar và Rinca cùng 26 đảo nhỏ hơn khác.

Công viên quốc gia Komodo của Indonesia được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất thế giới. Năm 1991, công viên này được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới.

Hiện Công viên quốc gia Komodo thuộc sự quản lý của Bộ Lâm nghiệp và Môi trường Indonesia. Lượng du khách đến công viên và đảo Komodo có xu hướng tăng mạnh từ năm 2010, hiện ước tính có khoảng hơn 100.000 lượt du khách đến thăm đảo Komodo mỗi năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục