Indonesia tạo dựng 10 địa điểm du lịch "Bali mới"
Bộ trưởng Bộ Du lịch Indonesia, Arief Yahya cho biết, thuật ngữ "Bali mới" được sử dụng với mong muốn các điểm đến mới sẽ thu hút nhiều khách du lịch như hòn đảo Bali nổi tiếng đang đạt được.
Mười điểm du lịch ưu tiên được xây dựng thương hiệu trong năm 2016 gồm: Hồ Toba (Bắc Sumatra), Belitung (Bangka Belitung), Tanjung Lesung (Banten), Seribu Islands (Jakarta), Đền Borobudur (Java), Mount Bromo (Đông Java), Lombok Mandalika (Tây Nusa Tenggara), đảo Komodo (Đông Nusa Tenggara), Vườn quốc gia Wakatobi (Đông Nam Sulawesi) và Morotai (Bắc Maluku).
Bali là một điểm đến có uy tín trên bản đồ du lịch thế giới và là điểm du lịch mang tính biểu tượng của Indonesia, nơi thu hút 4 triệu du khách mỗi năm, chiếm 40% tổng số khách du lịch đến thăm đất nước vạn đảo.
Tuy nhiên, mười điểm đến ưu tiên sẽ không phát triển giống Bali mà sẽ được xây dựng theo những đặc điểm riêng biệt và đặc trưng.
Sự đa dạng đó sẽ giúp các địa danh này có được sự phong phú về các điểm tham quan, văn hóa và các đặc trưng truyền thống, thể hiện sự độc đáo của mỗi khu vực, thu hút du khách khám phá.
Chính phủ Indonesia cũng đã thông qua kế hoạch tăng số lượng khách du lịch nước ngoài, dự kiến sẽ đạt 20 triệu lượt người vào năm 2019. Số liệu từ Cơ quan Thống kê Trung ương Indonesia cho thấy ngành du lịch của Indonesia trong năm 2015 tăng trưởng 7,2%, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 4,4%.
- Từ khóa :
- đảo Bali
- Indonesia
- phát triển du lịch
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Indonesia có dấu hiệu khởi sắc
20:09' - 07/02/2016
Tốc độ tăng trưởng cao hơn mong đợi trong quý IV/2015 làm dấy lên hy vọng về việc nền kinh tế Indonesia có thể khởi sắc trong năm 2016 nhờ các biện pháp kích thích kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
17 người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Quảng Ngãi
13:24'
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 17 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì trên địa bàn xã Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Kinh tế & Xã hội
Một tuần 10 vụ phá rừng, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiên quyết xử lý cán bộ vi phạm
12:50'
Ngày 24/3, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng xác nhận trong tuần 11/2026 (từ 11 - 18/3) đã xảy ra 10 vụ phá rừng trái pháp luật, làm thiệt hại 1,69 ha rừng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thu học thêm vượt quy định, cựu hiệu trưởng trường Ba Đình (Hà Nội) hầu tòa
12:50'
Thu hơn 2,1 tỷ đồng tiền dạy thêm, vượt quy định trên 1 tỷ đồng, cựu lãnh đạo Trường THCS Ba Đình bị xét xử, làm rõ sai phạm tài chính gây thiệt hại cho phụ huynh.
-
Kinh tế & Xã hội
Mía được giá, nông dân Khánh Hoà lãi 20–25 triệu đồng/ha
12:49'
Vụ mía 2025–2026 tại Khánh Hòa ghi nhận tín hiệu tích cực khi giá ổn định, năng suất tăng, giúp nông dân đạt lợi nhuận 20–25 triệu đồng/ha, dù chi phí đầu vào vẫn gây áp lực.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về đón khách du lịch nồng hậu
12:47'
Theo The Telegraph, Việt Nam xếp thứ 3 trong danh sách “quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách 2026”, nhờ văn hóa bản địa, trải nghiệm thân thiện và dịch vụ du lịch chất lượng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu bang Texas (Mỹ)
10:53'
Tối 23/3 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn kèm hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của tập đoàn Valero ở Port Arthur, bang Texas (Mỹ), tạo ra cột lửa và khói đen bốc cao có thể quan sát từ xa.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam trong mắt truyền thông Anh: Vẻ đẹp đi cùng sự hiếu khách
10:32'
Theo xếp hạng của tờ The Telegraph (tờ báo uy tín và lâu đời tại Vương quốc Anh) về “Những quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách du lịch năm 2026”, Việt Nam đứng vị trí thứ ba.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Ít nhất 8 người thiệt mạng
07:56'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Colombia ngày 23/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Số người thiệt mạng tăng mạnh
07:56'
Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại miền Nam Colombia đã tăng lên ít nhất 48 người.

Chính phủ Indonesia vừa quyết định sẽ tạo dựng 10 đảo "Bali mới" nhằm thu hút du lịch. Ảnh: dulichbali