Indonesia thành lập tập đoàn du lịch và hỗ trợ nhà nước Injourney
Trong một buổi lễ được phát sóng trực tiếp, Tổng thống Jokowi bày tỏ hy vọng rằng Injourney sẽ quản trị hiệu quả và đơn giản hơn, cũng như góp phần đưa ngành du lịch Indonesia phát triển hơn nữa.
Tổng thống Jokowi chỉ đạo: “Đừng để những vấn đề mới nảy sinh, đừng chuyển những vấn đề cũ thành vấn đề mới”, đồng thời nhấn mạnh rằng chìa khóa để “tiến về phía trước” là cải thiện quản trị doanh nghiệp.Tổng thống Jokowi cho rằng Injourney phải được tổ chức để mọi thứ được tích hợp. Từ trước đến nay, nhiều công ty con của doanh nghiệp nhà nước đang tham gia vào lĩnh vực du lịch song còn hoạt động riêng rẽ.
Theo người đứng đầu nhà nước Indonesia, các công ty này chưa được củng cố và có vị thế yếu. Nếu được củng cố thông qua Tập đoàn mới, các công ty này sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp mạnh mẽ.
Tổng thống Jokowi cho hay các thành viên của Tập đoàn du lịch và hỗ trợ Injourney hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ hàng không, khách sạn đến quản lý sân bay, khu du lịch và khu vui chơi giải trí.
Các công ty con của Injourney gồm hai công ty quản lý sân bay là PT Angkasa Pura I và PT Angkasa Pura II; công ty quản lý khách sạn PT Hotel Indonesia Natour; các công ty quản lý khu du lịch đền Borobudur, đền Prambanan và đền Ratu Boko; Trung tâm mua sắm PT Sarinah. Bản thân công ty mẹ do Tổng công ty hàng không du lịch PT Aviasi Wisata Indonesia nắm giữ./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Mỹ yêu cầu các hãng hàng không thận trọng khi mạng 5G triển khai ở sân bay
13:34' - 15/01/2022
Ngày 14/1, FAA nhấn mạnh việc đưa vào sử dụng công nghệ 5G tại các sân bay có thể cản trở động cơ và hệ thống phanh chuyển đổi sang chế độ hạ cánh, khiến máy bay không thể dừng lại trên đường băng.
-
DN cần biết
Ant Group tìm kiếm nhà đầu tư mới
08:06' - 15/01/2022
Công ty Tài chính tiêu dùng Chongqing Ant thuộc tập đoàn Ant Group ngày 14/1 cho biết sẽ tìm kiếm đối tác mới sau khi ba nhà đầu tư rút khỏi đợt huy động vốn sau chưa đầy một tháng từ khi công bố.
-
DN cần biết
Tập đoàn Ấn Độ đầu tư 80 tỷ USD vào các dự án năng lượng xanh
09:24' - 14/01/2022
Tập đoàn Reliance Industries của Ấn Độ cho biết sẽ đầu tư 5.950 tỷ rupee (gần 80,5 tỷ USD) để thiết lập các dự án năng lượng xanh và củng cố các công ty bán lẻ và viễn thông của mình ở bang Gujarat.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam- Vietnam Expo 2025
11:30'
Tiếp nối thành công của các kỳ hội chợ trước, Vietnam Expo 2025 đã thu hút sự tham gia của khoảng 400 doanh nghiệp từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô trên 500 gian hàng.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt Nam "chinh phục" thị trường Bỉ: Câu chuyện thành công đầy cảm hứng
18:17' - 01/04/2025
Các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến những câu chuyện thành công đầy cảm hứng, thể hiện sự năng động, sáng tạo và khát vọng vươn tầm quốc tế.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 3
15:32' - 01/04/2025
VILOG 2025 dự kiến sẽ mở rộng đáng kể về quy mô và chất lượng với sự tham gia từ doanh nghiệp quốc tế, tăng cường cơ hội kết nối, trở thành đòn bẩy thúc đẩy đổi mới và hợp tác trong ngành logistics
-
DN cần biết
Nhật Bản: Niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn sụt giảm
11:45' - 01/04/2025
Theo kết quả khảo sát Tanka do BoJ công bố ngày 1/4, niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn tại Nhật Bản trong tháng 3/2025 đã giảm xuống mức 12, thấp hơn so với mức 14 của ba tháng trước đó.
-
DN cần biết
Phát triển du lịch Bình Định kết nối đường sắt Đà Nẵng và Khánh Hòa
22:13' - 31/03/2025
Ngày 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển sản phẩm du lịch Bình Định và kết nối sản phẩm du lịch đường sắt Đà Nẵng, Khánh Hòa”.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Long An
22:02' - 31/03/2025
Doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ lý do họ chọn đầu tư vào Long An là nhờ sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, trong khi thủ tục hành chính đơn giản hóa, cấp phép nhanh chóng.
-
DN cần biết
Tiềm năng hợp tác hàng không và logistics giữa Việt Nam - Nam Phi
13:02' - 28/03/2025
Các chuyên gia nhận định với vị trí địa lý của Nam Phi và Việt Nam, cơ hội hợp tác hàng không và logistics không chỉ giới hạn giữa hai nước mà còn có thể mở rộng sang các quốc gia châu Phi khác.
-
DN cần biết
Tăng chế tài bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
16:32' - 27/03/2025
Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 đã có những điều chỉnh và có những quy định chi tiết về nghĩa vụ của từng chủ thể trong tiêu dùng trên không gian mạng.
-
DN cần biết
Ký kết hợp tác triển khai dự án VSIP tại Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương và Bình Dương
19:51' - 26/03/2025
Tại Bình Dương - nơi hình thành khu VSIP đầu tiên từ năm 1996, mô hình hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development đã trở thành biểu tượng thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài.