Indonesia và Singapore sẽ chia sẻ thông tin tài chính của công dân

12:56' - 25/02/2018
BNEWS Theo hãng tin Antarra, Indonesia và Singapore sẽ bắt đầu thực hiện Hiệp định Tự động trao đổi thông tin (AEOI) vào tháng Chín năm nay.
Ông John Hutagaol, chuyên gia về thuế của Bộ Tài chính Indonesia, cho biết, chính phủ nước này đang chuẩn bị các quy định, cơ sở hạ tầng cũng như nguồn nhân lực cho việc thực hiện thỏa thuận.
Mặt khác, Singapore sẽ tự động chia sẻ với Indonesia thông tin tài chính về các công dân Indonesia khi AEOI được thực thi.
Không chỉ với Indonesia, Singapore cũng sẽ trao đổi thông tin với các nước ký kết Hiệp định Thẩm quyền đa phương (MCAA) về AEOI với Hà Lan sau khi ký một thỏa thuận vào tháng Sáu năm ngoái.
Thoả thuận này là một phần trong nỗ lực thiết lập một chương trình tiêu chuẩn và hiệu quả để tạo thuận lợi cho việc thực hiện trao đổi thông tin tự động.
Việc trao đổi thông tin sẽ được bắt đầu khi hai bên đưa ra các điều khoản và quy định của riêng mình về việc thực hiện Tiêu chuẩn Báo cáo Chung (CRS), cũng như bảo vệ sự riêng tư và các dữ liệu.
Ông John Hutagaol giải thích thêm rằng, với MCAA, Singapore tự động sẵn sàng trao đổi thông tin với Indonesia và chính phủ Indonesia cũng sẽ trao đổi thông tin tài chính với 101 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, trong đó có Nhật Bản, Hong Kong ( Trung Quốc, Bỉ...
Là một tiêu chuẩn toàn cầu mới, việc trao đổi thông tin tự động sẽ góp phần kiểm soát nguy cơ rửa tiền và trốn thuế.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục