1. >

Instagram gặp sự cố tại một số thành phố lớn trên thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 3/10, Instagram, mạng xã hội hình ảnh thuộc Facebook, đã không hoạt động khiến người dùng tại một số thành phố như London (Anh), San Fracisco (Mỹ) và tại Singapore không thể truy cập.

Instagram gặp sự cố tại một số thành phố lớn trên thế giới


Người sử dụng không thể truy cập vào tài khoản Instagram của mình đã phàn nàn trên Twitter về sự cố này với hashtag #instagramdown.

Khi truy cập Instagram trên nền tảng trang web, người dùng sẽ nhận được thông báo về lỗi tải trang. Trong khi đó, nếu truy cập bằng ứng dụng Instagram trên thiết bị di động, người dùng chỉ có thể nhìn thấy một số bài đăng cũ mà không thể tải thêm bài viết mới.

Trên bản đồ chỉ dẫn sự cố ngừng hoạt động của DownDetector, số người báo lỗi tập trung chủ yếu tại Bắc Mỹ, châu Âu, Australia, Ấn Độ, Singapore và một số nước khác.

Hiện lỗi này chưa khắc phục được, Facebook và Instagram chưa đưa ra bình luận về sự cố trên.

Sự cố lỗi truy cập xảy ra chỉ vài ngày sau khi hai nhà đồng sáng lập Instagram là Giám đốc điều hành Kevin Systrom và Giám đốc công nghệ và Mike Krieger (Mai Cơ-ri-gơ) tuyên bố từ chức.

Ông Adam Mosseri, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và từng tham gia đội ngũ phát triển New Feed tại Facebook, đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu của Instagram

Tháng 4/2012, Facebook đã thâu tóm Instagram với giá khoảng 1 tỷ USD vào thời điểm đó. Kể từ đó, Instagram đã trở thành động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Facebook về số người sử dụng và doanh thu quảng cáo.

Mặc dù Facebook không công bố chi tiết thống kê doanh thu, song hãng nghiên cứu thị trường eMarketer đã ước tính Instagram đã mang lại 5,48 tỷ USD doanh thu ròng về quảng cáo tại Mỹ trong năm nay, tăng 70,4% so với năm ngoái và chiếm hơn 25% doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động của Facebook.

Với việc vượt mốc hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng, Instagram đã trở thành nền tảng thứ 4 của Facebook được sử dụng phổ biến nhất sau Facebook, WhatsApp và Messenger.

Không chỉ "vượt mặt" các trang mạng xã hội đối thủ khác như Twitter và Snapchat, Instagram cũng đang ngày càng thu hút một lượng lớn giới trẻ, bất chấp việc bản thân tập đoàn chủ quản Facebook đang chứng kiến sự sụt giảm về số lượng ở nhóm đối tượng người dùng này./.

>>>Cách bảo vệ dữ liệu thông tin cá nhân trên mạng xã hội

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif