Intel thuyết phục các nhà đầu tư về phát triển mạng 5G

20:16' - 25/02/2019
BNEWS Ngày 25/2, tập đoàn Intel đã công bố các sản phẩm chip mới và đối tác mới với hy vọng sẽ thuyết phục các nhà đầu tư về phát triển công nghệ mạng 5G.
Intel thuyết phục các nhà đầu tư về phát triển triển mạng 5G. Ảnh minh hoạ: AFP 

Ngày 25/2, tập đoàn Intel đã công bố các sản phẩm chip mới và đối tác mới mà hãng này hy vọng sẽ thuyết phục các nhà đầu tư rằng hàng tỷ USD đổ vào hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ mạng 5G sẽ đem lại “trái ngọt”.
Intel, nhà sản xuất chip lớn thứ hai thế giới tính theo doanh thu, đã bước vào mảng kinh doanh dữ liệu không dây với thương vụ thâu tóm nhà sản xuất modem của Đức Infineon vào năm 2011.

Nhưng mảng modem cạnh tranh khốc liệt này, với những đối thủ như Qualcomm Inc và MediaTek Inc, lại có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với các sản phẩm chip xử lý vốn là “con cưng” của tập đoàn này.
Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Intel Bob Swan cho biết tương lai của tập đoàn trong mạng 5G sẽ không chỉ dừng lại ở việc bán modem cho các nhà sản xuất điện thoại, mà Intel còn dự định sẽ bán modem cho các nhà sản xuất ô tô để sử dụng trong các phương tiện được kết nối, cũng như các nhà máy để sử dụng trong việc kết nối các thiết bị công nghiệp.

Theo ông Swan, Intel còn dự định đưa các loại chip khác vào một loạt các thiết bị kết nối, trong đó có chip xử lý và các loại chip có thể lập trình mà hãng có được thông qua thương vụ mua lại Altera Inc vào năm 2016.
Tại một buổi họp báo được tổ chức ở Palo Alto, California hồi tuần trước, Intel cho biết đã đạt được thỏa thuận để đưa chip modem của Intel vào các mô-đun và cổng kết nối của các nhà sản xuất thiết bị kết nối Fibocom Wireless Inc, Arcadyan Technology Corp và các công ty khác, từ đó giúp các thiết bị công nghiệp kết nối với mạng lưới 5G.

Intel cũng cho ra mắt các loại chip mới có thể lập trình để cạnh tranh với Xilinx Inc, công ty đã ghi nhận mức doanh thu tăng mạnh từ các thương vụ 5G hồi quý IV/2018.
Intel cũng đang hướng đến việc bán các phiên bản chip xử lý dùng cho các trạm cơ sở 5G. Hãng cho biết đã đặt được thỏa thuận với Ericsson và ZTE Corp để sử dụng bộ xử lý của Intel trong các thiết bị kết nối của hai đối tác này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục