Viettel đưa 4 nhóm giải pháp kết nối thông minh tới MWC 2019
Từ 25-28/2/2019, tại Barcelona (Tây Ban Nha), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tham dự Hội nghị Di động Thế giới (Mobile World Congress - MWC) với chủ đề “Kết nối thông minh”. Đây là lần thứ 5 liên tục Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện thường niên lớn nhất trong năm của ngành công nghệ di động trên toàn cầu.
Tại MWC 2019, Viettel mang đến bốn giải pháp kết nối thông minh, bao gồm: nhóm giải pháp về nhà mạng thông minh hướng đến việc cá thể hóa tới từng khách hàng trong hoạt động kinh doanh và trải nghiệm người dùng, đồng thời hỗ trợ hệ thống sẽ lên tới hàng tỷ thuê bao khi triển khai kết nối vạn vật.
Nhóm giải pháp về đô thị thông minh tập trung đáp ứng nhu cầu có khả năng giám sát, điều hành các lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của thành phố như: Giao thông, An ninh công cộng, Ứng cứu khẩn cấp...
Nhóm giải pháp về an ninh mạng phục vụ nhu cầu phát hiện sớm các bất thường hoặc các đợt tấn công từ xa vào hệ thống CNTT của các tổ chức.
Nhóm giải pháp về thiết bị đầu cuối thông minh cho ngành hàng hải hỗ trợ cả nhu cầu quản lý của cơ quan chức năng và nhu cầu bảo vệ ngư dân trên biển.
Tất cả các sản phẩm này đều là những giải pháp được xây dựng dựa trên việc giải quyết các bài toán của chính Viettel hoặc của Việt Nam đặt ra đồng thời đã và đang được triển khai tại 11 thị trường mà Viettel kinh doanh.
Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm thể hiện tầm nhìn về chuyển dịch số, Viettel còn đặt ra mục tiêu tìm kiếm đối tác để cùng nghiên cứu, sản xuất và triển khai 5G ở Việt Nam.
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: khi đem các giải pháp công nghệ số tới hội nghị di động thế giới, Viettel muốn giới thiệu Viettel không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông thuộc Top 30 thế giới. Viettel đã trở thành một nhà cung cấp giải pháp công nghệ số.
Ngay trước ngày khai mạc MWC 2019, Hiệp hội Di động - GSMA đã công bố Viettel là 1 trong 50 nhà mạng đầu tiên trên thế giới và là nhà mạng duy nhất của Việt Nam đã triển khai thành công công nghệ NB-IoT - công nghệ giúp triển khai kết nối vạn vật. Việc triển khai thành công NB-IoT là một trong những bước đi nhằm xây dựng xã hội số ở Việt Nam.
Hội nghị Di động thế giới là sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của ngành di động, thu hút 200 quốc gia và vùng lãnh thổ (trong đó 60% đến từ thị trường châu Âu, 18% đến từ châu Mỹ và 15% đến từ châu Á…). MWC có trung bình hơn 2.400 gian hàng triển lãm và thu hút hơn 3.500 cơ quan truyền thông quốc tế đến tham dự và đưa tin./.
>>>Nâng mức dự phòng đảm bảo thông tin Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần 2
>>>VNPT hướng đến mục tiêu thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu
- Từ khóa :
- viettel
- MWC 2019
- công nghệ di động trên toàn cầu
- 4g
- internet
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
VNPT hướng đến mục tiêu thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu
17:22' - 11/02/2019
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thăm và làm việc với Tập đoàn VNPT. Phó thủ tướng chỉ đạo, VNPT cần tiếp tục vị trí dẫn dắt trong lĩnh vực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
VNPT sẵn sàng mạng lưới phục vụ khách hàng Tết Nguyên đán
19:02' - 04/02/2019
Để đảm bảo năng lực mạng lưới phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc tăng cao trong dịp Tết Kỷ Hợi, VNPT đã chủ động kiểm tra, rà soát năng lực mạng lưới, phòng ngừa nguy cơ gây mất an toàn thông tin.
-
Chuyển động DN
Một năm đầy thành công của VNPT Quảng Ngãi
20:31' - 23/01/2019
VNPT Quảng Ngãi đã tự khẳng định sự phát triển ổn định vững chắc của mình, được cụ thể hóa qua việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất thép UAE có thể tránh được tác động từ mức thuế mới của Mỹ
08:37' - 05/06/2025
Các nhà sản xuất thép của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) có thể sẽ tránh được tác động lớn từ động thái mới nhất của Mỹ nhằm tăng gấp đôi thuế quan đối với thép nhập khẩu.