iPhone X không được chuộng như kỳ vọng của "Trái táo cắn dở"
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Apple dự kiến sản xuất khoảng 20 triệu chiếc iPhone X trong 3 tháng đầu năm, giảm khoảng 40 triệu chiếc so với kế hoạch ban đầu.
Apple cũng giảm tới 60% số đơn đặt hàng các thiết bị sử dụng trong iPhone X.
Hiện "Trái táo cắn dở" từ chối bình luận về thông tin trên và dự kiến sẽ công bố doanh thu trong quý IV/2017 và ngày 1/2 tới.
Giới phân tích dự đoán công ty này sẽ thông báo tổng số iPhone bán ra - bao gồm cả các mẫu iPhone 6, 7 và 8 - tăng 1,5% trong quý này.
Được mở bán vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày Apple cho ra đời sản phẩm mang tính đột phá iPhone, iPhone X được quảng bá là điện thoại thông minh của tương lai với nhiều tính năng độc đáo như nhân diện bằng gương mặt, màn hình kính...
Apple ấn định giá siêu phẩm này là 1.000 USD bất luận một loạt những sản phẩm cạnh tranh có giá thấp hơn nhiều với hy vọng thúc đẩy được doanh thu của hãng.
Tuy nhiên, kết quả thu được từ dòng sản phẩm này đã không được như mong đợi. Ngày 29/1, cổ phiếu của Apple đã giảm 2,1%, so với mức giảm 0,5% của chỉ số công nghệ Nasdaq.
Thay vì sử dụng iPhone X, một số người tiêu dùng đã quay sang những mẫu cũ rẻ hơn như là iPhone 7 và 7 Plus.
Tuy nhiên. giới phân tích cho rằng đây không hẳn là tín hiệu xấu đối với Apple vì những mẫu cũ có giá thành sản xuất thấp hơn, do đó đem lại lợi nhuận cao hơn tính trên mỗi sản phẩm./.
- Từ khóa :
- iPhone X
- Trái táo cắn dở
- mỹ
- apple
- ddieeenj thoại iphone x
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Siêu phẩm iPhone X đang khiến nhiều nhà sản xuất linh kiện lo lắng
13:47' - 28/01/2018
Gần đây, những tin đồn rằng doanh số bán siêu phẩm iPhone X của Apple có xu hướng chậm lại đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến các dự báo về thu nhập của nhiều nhà cung cấp linh kiện điện tử Hàn Quốc.
-
Đời sống
Pin iPhone phát nổ ở Thụy Sĩ, một người bị bỏng
19:10' - 09/01/2018
Sáng 9/1, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã được điều động đến một quầy bán các sản phẩm của hãng Apple ở thành phố Zürich, Thụy Sĩ, sau khi một vụ nổ pin điện thoại iPhone do quá nóng.
-
Chuyển động DN
Apple bị điều tra hành vi giảm hiệu năng các iPhone đời cũ
10:54' - 09/01/2018
Hành vi của Apple còn gọi là "sự lỗi thời có tính toán".
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá
19:35' - 23/05/2025
Chiều 23/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá.
-
Hàng hoá
Chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” kinh doanh qua mạng
17:11' - 23/05/2025
Xử lý những hành vi kinh doanh thiếu đạo đức trên không gian mạng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng tuồn ra thị trường là một “cuộc chiến” đòi hỏi sự quyết liệt của ngành chức năng.
-
Hàng hoá
Hồ tiêu Việt Nam khẳng định lại vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
16:54' - 23/05/2025
Trước sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và xu hướng chuộng sản phẩm đạt chuẩn cao, đây chính là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tái định vị trên bản đồ xuất khẩu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2025
16:25' - 23/05/2025
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp vào chiều 23/5, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần.
-
Hàng hoá
Tăng giám sát cửa khẩu, đường mòn lối mở khu vực biên giới để chống buôn lậu
16:18' - 23/05/2025
Thực tế cho thấy, tại các cửa khẩu trên địa bàn, tình hình gian lận thương mại qua mặt hàng nhập khẩu vẫn tiềm ẩn.
-
Hàng hoá
Nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá
10:26' - 23/05/2025
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/5, thị trường nguyên liệu công nghiệp chứng kiến sắc đỏ bao phủ 8 trên 9 mặt hàng trong nhóm.
-
Hàng hoá
OPEC+ rục rịch tăng sản lượng, giá dầu chịu sức ép
07:22' - 23/05/2025
Trong phiên giao dịch 22/5, giá dầu thế giới đi xuống khi các nhà đầu tư cân nhắc thông tin về việc các nhà sản xuất dầu mỏ đang thảo luận về khả năng tăng sản lượng vào tháng Bảy.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, nhái nhãn hiệu
21:54' - 22/05/2025
Ngày 22/5, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ trên 9.000 sản phẩm là kẹo dẻo, nước xịt miệng hương vị trái cây không có hóa đơn, chứng từ, không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ.
-
Hàng hoá
Hà Nội thu giữ hàng nghìn ắc quy không rõ nguồn gốc
19:16' - 22/05/2025
Ước tính tổng trị giá lô hàng vi phạm bị phát hiện và tạm giữ lên tới gần 1,8 tỷ đồng.