Iran có thêm 3 ca tử vong do COVID-19

16:08' - 25/02/2020
BNEWS Ngày 25/2, Iran đã thông báo có thêm 3 trường hợp tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 15 người. 
Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Tehran, Iran ngày 24/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết trong 3 trường hợp trên có 2 cụ bà ở tỉnh Alborz, miền Bắc Iran và một bệnh nhân tại tỉnh miền Trung Markazi.

Trước đó, Bộ Y tế Iran cho biết tổng số ca nhiễm virus tại nước này đã lên tới 61 người. Giới chức Iran đang phải nỗ lực kiểm soát dịch bệnh kể từ khi xác nhận 2 trường hợp tử vong đầu tiên tại thành phố Qom vào ngày 19/2 vừa qua.

Nhà chức trách Iran đã yêu cầu hủy toàn bộ các buổi hòa nhạc, đóng cửa trường học, các khu thể thao nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Cùng ngày, Kuwait đã xác nhận thêm 3 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 8 người.

Hãng thông tấn Kuwait (KUNA) cho biết tất cả các trường hợp mới đều trở về từ Iran. Cả ba người này đều đang trong tình trạng ổn định và đang được cách ly.

Nhằm phòng ngừa virus lây lan, đại diện sân bay quốc tế Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thông báo đình chỉ toàn bộ các chuyến bay qua Iran, ngoại trừ thủ đô Tehran.

Trong khi đó, Bahrain, quốc gia vừa mới ghi nhận trường hợp nhiễm thứ hai, cũng tuyên bố đình chỉ mọi chuyến bay chở khách tới Dubai cho tới khi có thông báo mới.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cùng ngày đã kêu gọi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối này (gọi là nhóm OPEC+) không nên chủ quan trước dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Abdulaziz nhấn mạnh mọi vấn đề nghiêm trọng đòi hỏi phải có sự theo dõi sát sao. Ông Abdulaziz cho biết đến nay các thành viên trong nhóm OPEC+ đều là những nhà sản xuất dầu mỏ có trách nhiệm và phản ứng nhanh nhậy.

Đầu tháng này, Ủy ban OPEC+ đã đề xuất tiếp tục giảm bớt sản lượng dầu mỏ ở mức 600.000 thùng/ngày nhằm giảm bớt thiệt hại khi dịch bệnh COVID-19 khiến nhu cầu giảm. Saudi Arabia vẫn luôn ủng hộ việc cắt giảm sản lượng sâu hơn, song Nga vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Bộ trưởng Abdulaziz cho biết vẫn đang thảo luận với Nga về vấn đề này, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác giữa Riyadh với các thành viên còn lại trong nhóm OPEC+./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục