Iran có thêm 3 ca tử vong do COVID-19
Hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết trong 3 trường hợp trên có 2 cụ bà ở tỉnh Alborz, miền Bắc Iran và một bệnh nhân tại tỉnh miền Trung Markazi.
Trước đó, Bộ Y tế Iran cho biết tổng số ca nhiễm virus tại nước này đã lên tới 61 người. Giới chức Iran đang phải nỗ lực kiểm soát dịch bệnh kể từ khi xác nhận 2 trường hợp tử vong đầu tiên tại thành phố Qom vào ngày 19/2 vừa qua.
Nhà chức trách Iran đã yêu cầu hủy toàn bộ các buổi hòa nhạc, đóng cửa trường học, các khu thể thao nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.
Cùng ngày, Kuwait đã xác nhận thêm 3 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 8 người.
Hãng thông tấn Kuwait (KUNA) cho biết tất cả các trường hợp mới đều trở về từ Iran. Cả ba người này đều đang trong tình trạng ổn định và đang được cách ly.
Nhằm phòng ngừa virus lây lan, đại diện sân bay quốc tế Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thông báo đình chỉ toàn bộ các chuyến bay qua Iran, ngoại trừ thủ đô Tehran.
Trong khi đó, Bahrain, quốc gia vừa mới ghi nhận trường hợp nhiễm thứ hai, cũng tuyên bố đình chỉ mọi chuyến bay chở khách tới Dubai cho tới khi có thông báo mới.
Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cùng ngày đã kêu gọi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối này (gọi là nhóm OPEC+) không nên chủ quan trước dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Abdulaziz nhấn mạnh mọi vấn đề nghiêm trọng đòi hỏi phải có sự theo dõi sát sao. Ông Abdulaziz cho biết đến nay các thành viên trong nhóm OPEC+ đều là những nhà sản xuất dầu mỏ có trách nhiệm và phản ứng nhanh nhậy.
Đầu tháng này, Ủy ban OPEC+ đã đề xuất tiếp tục giảm bớt sản lượng dầu mỏ ở mức 600.000 thùng/ngày nhằm giảm bớt thiệt hại khi dịch bệnh COVID-19 khiến nhu cầu giảm. Saudi Arabia vẫn luôn ủng hộ việc cắt giảm sản lượng sâu hơn, song Nga vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Bộ trưởng Abdulaziz cho biết vẫn đang thảo luận với Nga về vấn đề này, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác giữa Riyadh với các thành viên còn lại trong nhóm OPEC+./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm chuyên gia WHO và ECDC tới Italy hỗ trợ công tác phòng dịch COVID-19
15:57' - 25/02/2020
Một nhóm chuyên gia WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã tới Italy để hỗ trợ giới chức Italy hiểu rõ về dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại quốc gia Nam Âu này.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID -19: Đề nghị không đón du khách từ thị trường đang có dịch
15:52' - 25/02/2020
Thông tin từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam ngày 25/2 cho biết: Hiệp hội đã có công văn số 23/CV-HHDLVN gửi tới Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố về việc ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
-
DN cần biết
Dịch COVID-19: Hàn Quốc chi 380 tỷ won hỗ trợ xuất khẩu nông sản
15:39' - 25/02/2020
Hàn Quốc sẽ chi 380 tỷ won (311 triệu USD) để hỗ trợ các nhà xuất khẩu sản do lo ngại sự lây lan của dịch COVID-19 trên toàn cầu sẽ tác động mạnh đến hoạt động xuất khẩu trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Phước: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu đô thị Ruby City
10:34'
Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Dự án khu đô thị Ruby City (Bình Phước).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Vượt lên bằng tư duy thích ứng
10:32'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Giữa đất phèn nước mặn trồng nên những mùa vàng
10:03'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười – từ bưng biền hoang hóa thành vựa lúa trù phú
09:58'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Nơi sen mọc giữa lửa đạn, cách mạng nảy mầm từ bùn đất
09:51'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/4/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/4, sáng mai 26/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.