1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Iran đáp trả lại lời đe dọa của Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN "Những trò công kích mang tính diệt chủng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không "xóa sổ được Iran".

Iran đáp trả lại lời đe dọa của Tổng thống Mỹ

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 20/5 đã đưa ra tuyên bố trên sau khi nhà lãnh đạo Mỹ một ngày trước đó đe dọa hủy diệt Iran.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Zarif viết: "Người Iran đã trụ vững suốt một thiên niên kỷ trong khi những kẻ xâm lược đều đã ra đi. Khủng bố về kinh tế và công kích mang tính diệt chủng sẽ không thể xóa sổ được Iran". Ông nhấn mạnh: "Đừng bao giờ đe dọa một người Iran. Hãy tôn trọng - mới có hiệu quả".

Đây là đáp trả của Ngoại trưởng Zarif sau khi Tổng thống Trump ngày 19/5 trên trang Twitter cá nhân viết "nếu Iran muốn tham chiến, đó sẽ là sự chấm dứt chính thức của Iran". Ông cảnh báo Tehran "đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa".

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang, sau khi Tổng thống Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời chấm dứt miễn trừ đối với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập khẩu dầu thô từ Iran.

Mỹ đã điều động nhiều khí tài quân sự, trong đó có các máy bay ném bom và tàu sân bay tới Trung Đông để đối phó với điều mà Washington gọi là "các mối đe dọa từ Iran". Chính quyền của Tổng thống Trump cũng rút các nhân viên ngoại giao không trọng yếu từ Iraq về nước, viện dẫn các mối đe dọa từ những nhóm vũ trang Iraq được Iran hậu thuẫn.

Về phần mình, Iran luôn cho rằng Mỹ đang kích động "chiến tranh tâm lý", đồng thời khẳng định sẽ có biện pháp đáp trả nếu Mỹ có hành động khiêu khích.

Tehran cũng đã thông báo tạm ngừng thực thi một số điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân đã ký với các cường quốc hồi năm 2015, cảnh báo sẽ chặn tuyến đường qua Eo biển Hormuz trong trường hợp xảy ra đối đầu quân sự với Washington./.

Xem thêm:

>>Tổng thống Mỹ đe dọa hủy diệt Iran

>>Nguy cơ xung đột quân sự do căng thẳng Mỹ - Iran leo thang

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif