1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Iran phát hiện mỏ khí đốt có trữ lượng lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran, nước này đã phát hiện một mỏ khí đốt gần Vùng Vịnh, với trữ lượng đủ để cung cấp cho thủ đô Tehran trong 16 năm.

Iran phát hiện mỏ khí đốt có trữ lượng lớn

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Công ty Dầu khí Quốc gia Iran cho biết mỏ nói trên tên là Eram, có trữ lượng 538 tỷ mét khối khí tự nhiên.

Trang web Shana của Bộ Dầu mỏ Iran đưa tin mỏ khí này nằm tại tỉnh Fars, cách thành phố Shiraz khoảng 200 km về phía Nam.

Theo ước tính của Công ty Dầu khí Quốc gia Iran, với trữ lượng 538 tỷ mét khối khí tự nhiên và 385 triệu thùng khí ngưng tụ (condensate-hỗn hợp hydrocarbon lỏng), nguồn thu từ mỏ Eram sẽ đạt khoảng 40 tỷ USD.

Lượng khí tự nhiên tại mỏ khí mới phát hiện này đủ để cung cấp cho thành phố Tehran với dân số khoảng 8 triệu người trong 16 năm.

Iran là thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) với trữ lượng khí đốt ước tính khoảng 33,9 nghìn tỷ mét khối, đứng thứ 2 trên thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

hay ít, bởi năng suất lao động của 1 quốc gia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, trình độ lao động... Chính vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã thống nhất đề xuất đưa ngày gia đình Việt Nam (28/6) vào danh sách ngày nghỉ lễ, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp này.

ncif