Israel chi 140 triệu USD cho phòng chống bạo lực học đường

07:10' - 20/12/2021
BNEWS Israel chi 438 triệu NIS (tương đương 140 triệu USD) ngân sách cho chương trình phòng chống bạo lực học đường với khẩu hiệu “Đừng bỏ cuộc - Chúng tôi sẵn sàng”.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Giáo dục Israel ngày 18/12 đã thông báo chương trình phòng chống bạo lực học đường năm 2021 với khẩu hiệu “Đừng bỏ cuộc - Chúng tôi sẵn sàng”. Ngân sách dành cho chương trình này lên tới 438 triệu NIS (tương đương 140 triệu USD), tính đến hết quý I/2022.

Chương trình được đưa ra trong bối cảnh các vụ tấn công và bạo lực trong trường học tại Israel tăng mạnh cả về số lượng và mức độ nghiêm trọng trong thời gian gần đây. Năm 2021 cũng là năm ngành giáo dục Israel chú trọng tới vấn đề sức khỏe tâm lý và tác động xã hội do đại dịch COVID-19 gây ra.

Sau thời gian dài phải học trực tuyến hoặc ở nhà do giãn cách xã hội, nhiều học sinh và sinh viên đã gặp vấn đề về tâm lý dẫn đến hiệu quả học tập sa sút và bạo lực học đường.

Trong khoản ngân sách nói trên, 258 triệu NIS được chi cho các cuộc hội thảo tư vấn dành cho phụ huynh và học sinh, tăng cường giờ thực hành và ngoại khóa cho các môn khoa học xã hội để hỗ trợ tâm lý học sinh, đào tạo chuyên gia và nhân viên hỗ trợ khẩn cấp, lập đường dây nóng cho giáo viên và phụ huynh…; 180 triệu NIS còn lại sẽ được cấp bổ sung cho các trường chủ động trong các tình huống phát sinh, trong đó 123 triệu NIS dành cho khối tiểu học và trung học cơ cở, 27 triệu NIS cho khối trung học và 30 triệu NIS dành riêng cho các trường tiểu học và trung học cơ sở tăng cường buổi học hỗ trợ tâm lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục