Israel mở cửa trở lại các bãi biển sau sự cố tràn dầu

08:33' - 18/03/2021
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Bảo vệ Môi trường Israel ngày 17/3 thông báo "cơn bão hắc ín" đe dọa các bãi biển của nước này đã kết thúc.

Nguy cơ từ sự cố tràn dầu đã được giảm xuống từ cấp độ số 2, mặc dù tình trạng ô nhiễm vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết. Trong một thông báo, Bộ trưởng Bảo vệ Môi trường Israel, bà Gila Gamliel cho hay "sau một tháng làm việc tích cực, chúng tôi đang tiến tới giai đoạn tiếp theo và tiếp tục phối hợp với các nhà chức trách bãi biển trong hoạt động dọn dẹp hắc ín còn sót lại".

Thông báo của Bộ Bảo vệ Môi trường cho biết 82% trong số các bãi biển miền Trung của Israel đã vượt qua ngưỡng kiểm tra ô nhiễm và mở cửa trở lại cho người dân. Về tổng thể, 61% trong số toàn bộ bãi biển của Israel ở mức sạch hoặc có độ ô nhiễm thấp. Hiện có 36% bãi biển ở mức ô nhiễm dầu từ thấp đến trung bình và 3% vẫn ở mức nghiêm trọng.

Sự cố tràn dầu chưa từng có tại Israel này xảy ra hồi giữa tháng 2/2021. Hàng trăm tấn dầu tràn đã lan vào bờ, chiếm gần hết 190 km bờ biển Địa Trung Hải của Israel. Hàng nghìn người tình nguyện đã cùng các binh sỹ và cơ quan chức năng địa phương tham gia dọn dẹp để bảo đảm các bãi biển sạch, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách trong mùa Hè năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục