Israel: Ngân hàng đầu tiên được cấp phép sau 43 năm
Quyết định này đã kết thúc thủ tục xin cấp phép của ngân hàng kỹ thuật số One Zero, qua đó trở thành ngân hàng mới nhất được thành lập ở Israel trong vòng 43 năm qua.
Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn lời Thống đốc Yaron chia sẻ: “Sau 43 năm, một ngân hàng mới đã được thành lập ở Israel.
Đây là một tin tốt lành cho hoạt động cạnh tranh và đổi mới trong ngành ngân hàng và tài chính. Tôi chúc mừng lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng Kỹ thuật số One Zero đã vượt qua mọi thách thức trong quá trình thành lập ngân hàng. Tiến trình này, cùng với một số biện pháp khác mà chúng tôi thúc đẩy trong thời gian qua, đã góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của hệ thống ngân hàng”.
One Zero hiện được hưởng quy chế như tất cả các ngân hàng khác ở Israel và nằm dưới sự giám sát của Vụ thanh tra ngân hàng thuộc BoI nhằm bảo đảm an toàn cho tiền gửi trong hệ thống ngân hàng của Nhà nước Do Thái.
Ông Shouky Oren - Chủ tịch One Zero đánh giá việc nhận được giấy phép hoạt động là một “dấu mốc quan trọng đối với cuộc cạnh tranh lành mạnh trong ngành ngân hàng ở Israel” trong bối cảnh 43 năm qua không có ngân hàng mới nào được thành lập tại nước này./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Apple Pay dự kiến triển khai hoạt động tại Israel từ tuần tới
07:45' - 30/04/2021
Dịch vụ ví kỹ thuật số và thanh toán di động Apple Pay dự kiến sẽ được triển khai hoạt động tại Israel trong tuần tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Israel nâng tổng dự trữ ngoại tệ lên mức cao kỷ lục mới
08:08' - 09/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Ngân hàng trung ương Israel (BoI) cho biết trong tháng 2 đã mua vào 4,9 tỷ USD, nâng tổng dự trữ ngoại tệ của nước này lên 185 tỷ USD, mức cao kỷ lục mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ 1/1/2026, ngừng giao dịch ngân hàng bằng hộ chiếu
11:41'
Sacombank sẽ tạm ngưng toàn bộ giao dịch thanh toán, rút tiền qua tài khoản và thẻ trên mọi kênh đối với khách hàng là người Việt Nam sử dụng hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân kể từ ngày 1/1/2026.
-
Ngân hàng
Thị trường Mỹ đặt niềm tin vào việc Fed sẽ giảm lãi suất
11:12'
Mặc dù dữ liệu kinh tế bị thiếu do đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài 43 ngày nhưng niềm tin của thị trường vẫn đặt vào việc Fed sẽ giảm lãi suất.
-
Ngân hàng
Đề xuất vay thế chấp 50 năm: Giải pháp sở hữu nhà hay "bẫy" lãi suất?
07:50'
Kế hoạch giới thiệu các khoản vay thế chấp với kỳ hạn lên tới 50 năm của Tổng thống Donald Trump đang vấp phải những cảnh báo nghiêm trọng từ giới chuyên gia kinh tế.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/11: USD tăng nhẹ, NDT tiếp tục giảm
08:51' - 21/11/2025
Tỷ giá hôm nay 21/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ghi nhận diễn biến trái chiều tại các ngân hàng trong nước.
