Ít nhất 22 người thương vong trong vụ nổ thánh đường Hồi giáo tại Afghanistan

17:19' - 15/10/2021
BNEWS Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra ngày 15/10 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar.

Nguồn tin y tế của Afghanistan cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra ngày 15/10 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ nổ này.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ của chính quyền Taliban, vụ nổ này có khả năng gây nhiều thương vong do thời điểm xảy ra vụ nổ nhiều tín đồ đang cầu nguyện tại thánh đường của người Hồi giáo dòng Shi'ite này.

Một nhân chứng cho biết đã xảy ra tổng cổng 3 vụ nổ trong đó 1 vụ xảy ra ở cổng chính dẫn vào thánh đường, 1 vụ ở khu vực phía Nam của thánh đường, và 1 vụ ở khu vực các tín đồ tẩy trần. Nguyên nhân các vụ nổ đang được điều tra.

Trước đó vài ngày, một vụ đánh bom liều chết cũng đã xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kunduz, khiến hàng chục người thiệt mạng. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục