Italy điều tra thương vụ khẩu trang trị giá 1,5 tỷ USD từ Trung Quốc
Những hợp đồng trên do ông Domenico Arcuri - Ủy viên phụ trách ứng phó khủng hoảng COVID-19 của Chính phủ Italy - ký kết với 3 liên doanh của Trung Quốc về việc cung cấp hơn 800 triệu khẩu trang trị giá 1,25 tỷ euro (tương đương 1,5 tỷ USD).
Theo cảnh sát điều tra vi phạm tài chính của Italy, trong vụ mua bán này, một nhóm môi giới đã "bỏ túi" bất hợp pháp các khoản tiền hoa hồng kếch xù hàng chục triệu euro.
Số tiền này sẽ được phía các liên doanh Trung Quốc trả nếu thương vụ thành công. Theo cảnh sát, các nghi phạm bị cáo buộc lợi dụng sự ảnh hưởng, buôn bán hàng hóa trộm cắp và rửa tiền.
Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng đã tịch biên số tài sản trị giá 70 triệu euro của các nghi phạm, bao gồm bất động sản, cổ phiếu cùng các mặt hàng xa xỉ khác như đồ trang sức, ô tô, mô tô và du thuyền.
Văn phòng của ông Arcuri cho rằng họ cũng là nạn nhân của vụ việc và đang cân nhắc các biện pháp pháp lý để yêu cầu bồi thường.
Đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề đến Italiy trong suốt năm qua, khiến hơn 94.000 người tử vong và đẩy nền kinh tế chìm sâu trong suy thoái./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Tây Ban Nha thu giữ 4 triệu khẩu trang y tế giả
21:43' - 17/02/2021
Cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã thu giữ khoảng 4 triệu khẩu trang y tế giả tại một khách sạn.
-
Đời sống
Các chuyên gia khuyến cáo cách đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19
06:30' - 16/02/2021
Trong bối cảnh các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc cân nhắc sử dụng những loại khẩu trang chuyên dụng hơn.
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội: Không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tối đa 3 triệu đồng
17:06' - 06/02/2021
Người không đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng; không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc bị phạt tiền tối đa đến 3 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm Bộ tứ (Quad) thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng khoáng sản
12:01'
Ngày 1/7, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã tiếp đón những người đồng cấp từ Australia, Ấn Độ và Nhật Bản đến thủ đô Washington để họp nhóm Bộ tứ (Quad).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27'
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên mở cửa khu du lịch ven biển để thu hút ngoại tệ
10:17'
Triều Tiên đã mở cửa khu du lịch Wonsan Kalma quy mô lớn ở bờ biển phía Đông nước này, một động thái được kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch và thu hút nguồn ngoại tệ.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm phát thải carbon mở ra cơ hội đầu tư lớn cho ngành công nghiệp toàn cầu
09:56'
Giảm phát thải carbon và công nghệ lưu trữ carbon đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Mặt trời của Trung Quốc chiếm gần 30% cơ cấu nguồn điện cả nước
09:29'
Tổng công suất lắp đặt điện Mặt trời của Trung Quốc hiện tại đã vượt mốc 1 tỷ kW, chiếm gần 30% tổng công suất lắp đặt điện trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại kinh tế lớn nếu đàm phán thuế quan thất bại
09:18'
Theo Báo cáo của Văn phòng Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) tại New York, nếu các quốc gia trả đũa việc Mỹ tăng thuế quan thì rất có khả năng Washington sẽ trở thành bên chịu tổn thất lớn nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
18:13' - 01/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế cao hơn nếu Nhật Bản không nhập khẩu gạo
16:54' - 01/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ gửi thư cho Tokyo thông báo mức thuế mới, chỉ vài ngày trước thời hạn các mức thuế cao hơn được tái áp đặt với hàng chục đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
15:06' - 01/07/2025
Hàn Quốc đang giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ và Trung Quốc đại lục, tăng dần tỷ trọng xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam...