Italy điều tra vụ tin tặc đánh sập hệ thống đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19

07:54' - 04/08/2021
BNEWS Cơ quan chống khủng bố sẽ điều tra vụ tin tặc tấn công và đánh sập hệ thống công nghệ thông tin của công ty quản lý các cuộc đặt lịch hẹn tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho khu vực Lazio.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trao đổi với báo giới ngày 3/8 của người đứng đầu cơ quan y tế khu vực Lazio, ông Alessio D'Amato cho biết việc đặt hẹn tiêm vaccine sẽ được tiếp tục "trong vòng 72 giờ".

Vụ tấn công mạng ngày 1/8 đã ảnh hưởng đến chiến dịch tiêm chủng COVID-19 của khu vực, khi người dân không thể đặt lịch hẹn tiêm vaccine hoặc các dịch vụ khác.

Ông D'Amato nhấn mạnh vụ tấn công trên sẽ không ngăn cản việc người dân được cấp thẻ xanh COVID-19 sau khi tiêm chủng, khi chương trình vaccine sẽ được "tiếp tục như bình thường" và không bị gián đoạn mặc dù có thể bị trì hoãn.

Tính đến ngày 1/8, 70% dân số trưởng thành trong khu vực đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, ngày 2/8, Thống đốc Lazio Nicola Zingaretti cho biết hệ thống công nghệ thông tin của khu vực này đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng.

Theo ông, cuộc tấn công mang tính chất "khủng bố" này có thể do tin tặc từ nước ngoài tiến hành.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Luciana Lamorgese dự kiến báo cáo với Ủy ban an ninh quốc hội về vụ tấn công mạng này trong ngày 3/8.

Để chống lại sự gia tăng của các vụ tấn công mạng, Chính phủ Italy hồi giữa tháng 6 vừa qua đã quyết định thành lập một cơ quan chuyên phụ trách vấn đề an ninh mạng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục