Italy: Lái xe buýt bắt cóc 51 học sinh
Tiếp đó, y đã dùng xăng phóng hỏa chiếc xe buýt này khi gặp một chốt chặn của cảnh sát.
Các nguồn tin cho biết chiếc xe buýt nói trên chở 51 học sinh thuộc một trường trung học cơ sở ở tỉnh Cremona thuộc miền Bắc Italy.
Lực lượng hiến binh Italy đã tìm cách chặn chiếc xe buýt này sau khi một học sinh trên xe gọi điện thoại báo cảnh sát.
Các nhân chứng cho hay đối tượng lái xe buýt đã ngay lập tức dùng một can xăng phóng hỏa đốt xe khi bị cảnh sát chặn lại.
Cảnh sát đã tiến hành đập vỡ các ô cửa kính bên hông xe và đưa được số học sinh nói trên ra khỏi xe an toàn trước khi chiếc xe bị cháy rụi hoàn toàn.
Không có trường hợp thương vong nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy nhiên, 12 trẻ em và 2 người lớn đã phải nhập viện do hít phải khói độc.
Cảnh sát xác định đối tượng lái xe buýt nói trên là Ousseynou Sy, gốc Senagal nhưng đã nhập quốc tịch Italy kể từ năm 2004.
Sau khi bị bắt giữ, đối tượng này khai nhận rằng y muốn tự tử cũng như muốn phản đối tình trạng người di cư bị thiệt mạng ở Địa Trung Hải.
Ousseynou Sy là một đối tượng từng có tiền án, tiền sự như đã từng lái xe trong tình trạng say rượu cũng như phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên.
Cảnh sát Italy hiện đang tiến hành điều tra vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng chục hành khách đi xe buýt bị khống chế và bắt cóc
10:00' - 12/03/2019
Trong thông báo ngày 11/3, chính quyền bang Tamaulipas, miền Bắc Mexico, xác nhận 19 hành khách đi trên xe buýt mang biển kiểm soát 417-HY-4 đã bị bắt cóc.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải mã bí ẩn vụ bắt cóc tỷ phú trẻ nhất châu Phi Mohammed Dewji
17:04' - 20/10/2018
Thông báo trên trang Twitter, tỷ phú 43 tuổi xác nhận "đã về nhà an toàn”, đồng thời gửi lời cảm ơn đến lực lượng cảnh sát Tanziania “cũng như người dân trên toàn thế giới đã luôn dõi theo vụ việc”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Trung Quốc, Hàn Quốc bàn thúc đẩy quan hệ song phương
17:19' - 25/08/2025
Ngày 24/8, tại Bắc Kinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã tiếp ông Park Byeong Seug, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
-
Kinh tế Thế giới
Năng lực tính toán thông minh của Trung Quốc dự báo tăng hơn 40% trong năm 2025
16:36' - 25/08/2025
Năng lực tính toán thông minh - yếu tố quan trọng để đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) và các mô hình máy học khổng lồ - của Trung Quốc được dự báo sẽ tăng hơn 40% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn chuẩn bị thượng đỉnh, Seoul phản đối mở rộng vai trò USFK
15:13' - 25/08/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố Seoul “khó có thể chấp nhận” yêu cầu của Mỹ về “tính linh hoạt chiến lược” đối với lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).
-
Kinh tế Thế giới
Đức muốn mở rộng tìm kiếm đối tác thương mại mới
10:15' - 25/08/2025
Thủ tướng Đức Friedrich Merz cho rằng, Đức nên tìm kiếm các đối tác khác có cùng quan điểm và mở ra các cơ hội thương mại mới ở Nam Mỹ, châu Á và châu Phi để cùng đem lại lợi ích chung.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mỹ định hình lại cuộc chơi công nghệ
07:46' - 25/08/2025
Những chi tiết mới được công bố về thỏa thuận thương mại giữa EU và Mỹ cho thấy sự thắt chặt quan hệ giữa hai bên và thương mại, có khả năng tạo ra khoảng cách trong quan hệ châu Âu và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường lao động châu Âu - phép màu kinh tế giữa bão lạm phát
07:30' - 25/08/2025
Giá tiêu dùng tăng chóng mặt đã buộc ECB cũng giống như Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) – phải tăng mạnh lãi suất trong những năm gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57' - 24/08/2025
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51' - 24/08/2025
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39' - 24/08/2025
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.