Italy: Tưng bừng lễ hội mừng “sinh nhật” thành phố Rome 2.777 tuổi

11:29' - 22/04/2024
BNEWS Thành phố Rome, thủ đô của Italy, đã bước sang tuổi thứ 2.777 sau khi được thành lập vào ngày 21/4 năm 753 trước Công nguyên.

Các hoạt động kỷ niệm sinh nhật thành phố Rome đã diễn ra tưng bừng vào ngày 21/4, với nhiều hoạt động văn hóa giải trí như các buổi hòa nhạc, triển lãm và diễu hành, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Thành phố Rome, thủ đô của Italy, đã bước sang tuổi thứ 2.777 sau khi được thành lập vào ngày 21/4 năm 753 trước Công nguyên.

 

Điểm nhấn của các hoạt động năm nay là cuộc diễu hành với sự tham gia của hơn 2.000 người, tất cả đều trong trang phục thời La Mã, từ lính lê dương đến các thượng nghị sĩ và giới quý tộc.

Lễ kỷ niệm được tổ chức tại Circus Maximus - nơi từng tổ chức các cuộc đua ngựa dưới thời La Mã. Circus Maximus tọa lạc giữa đồi Palatine và đồi Aventine - những ngọn đồi có mối liên hệ sâu sắc với lịch sử lâu đời của thành phố Rome.

Du khách tham dự thấy thích thú khi được trải nghiệm sự pha trộn giữa những nét đẹp của những trang phục thời cổ xưa và những dấu ấn hiện đại của thành phố.

Những hoạt động văn hóa trong ngày 21/4 thu hút đông đảo du khách ở Italy, góp phần kích thích hơn nữa ngành du lịch ở quốc gia Địa Trung Hải này trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Theo truyền thông địa phương, lượng khách đặt phòng khách sạn vào cuối tuần qua tăng cao hơn bình thường.

Truyền thông Italy cho biết chính quyền thành phố đã triển khai bổ sung lực lượng cảnh sát để đảm bảo an ninh và giao thông thông suốt.

Rome là một trong những thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng thế giới. Rome trở thành thủ đô của nước Italy thống nhất vào năm 1871.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục