Japan Airlines hạ dự báo lợi nhuận tài khóa 2019

21:24' - 22/04/2020
BNEWS Japan Airlines cũng hạ dự báo lợi nhuận hoạt động của tài khóa 2019 từ 140 tỷ yen xuống 100 tỷ yen.

Hãng hàng không Japan Airlines Co. của Nhật Bản ngày 22/4 đã hạ dự báo lợi nhuận ròng của hãng trong tài khóa 2019 (kết thúc vào cuối tháng 3/2020) từ 93 tỷ yen xuống còn 53 tỷ yen (490 triệu USD), do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm giảm mạnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.
Bên cạnh đó, Japan Airlines cũng hạ dự báo lợi nhuận hoạt động của tài khóa 2019 từ 140 tỷ yen xuống 100 tỷ yen, trên mức doanh thu được dự đoán ở mức 1.410 tỷ yen, giảm so với con số ước tính 1.490 tỷ yen được đưa ra hồi tháng Một.
Hãng hàng không này cho biết nhu cầu đối với các chuyến bay quốc tế và nội địa đã sụt giảm mạnh kể từ tháng Hai, giữa lúc dịch COVID-19 đang lây lan trên toàn thế giới.
Trước tình hình đó, Japan Airlines đã hủy một phần lớn các chuyến bay đã được lên lịch, và sử dụng các loại máy bay nhỏ hơn. Dù vậy, hãng cho biết đến nay vẫn không thể bù đắp cho sự sụt giảm mạnh trong doanh thu. Japan Airlines dự kiến sẽ công bố lợi nhuận của tài khóa 2019 vào ngày 30/4 tới.
Trong một thông tin có liên quan, Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định mở rộng danh sách người nước ngoài không được nhập cảnh vào nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo đó, Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho những người nước ngoài đã từng đến Nga, Belarus, Qatar, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và một số quốc gia khác trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản sẽ nâng mức cảnh báo đi lại tới các nước này lên cấp độ ba (khuyến cáo công dân không nên đến các địa điểm này).
Trước đó, Nhật Bản đã cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Chính phủ Nhật Bản đã vô hiệu hóa các thị thực nhập cảnh đã cấp.
Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp trên sau khi các biện pháp đó hết hiệu lực vào cuối tháng 4/2020./.

>>>Japan Display sẽ bán nhà máy chủ chốt cho Apple và Sharp?

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục