BNEWS Japan Airlines cũng hạ dự báo lợi nhuận hoạt động của tài khóa 2019 từ 140 tỷ yen xuống 100 tỷ yen.
Hãng hàng không Japan Airlines Co. của Nhật Bản ngày 22/4 đã hạ dự báo lợi nhuận ròng của hãng trong tài khóa 2019 (kết thúc vào cuối tháng 3/2020) từ 93 tỷ yen xuống còn 53 tỷ yen (490 triệu USD), do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm giảm mạnh nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.
Bên cạnh đó, Japan Airlines cũng hạ dự báo lợi nhuận hoạt động của tài khóa 2019 từ 140 tỷ yen xuống 100 tỷ yen, trên mức doanh thu được dự đoán ở mức 1.410 tỷ yen, giảm so với con số ước tính 1.490 tỷ yen được đưa ra hồi tháng Một. Hãng hàng không này cho biết nhu cầu đối với các chuyến bay quốc tế và nội địa đã sụt giảm mạnh kể từ tháng Hai, giữa lúc dịch COVID-19 đang lây lan trên toàn thế giới. Trước tình hình đó, Japan Airlines đã hủy một phần lớn các chuyến bay đã được lên lịch, và sử dụng các loại máy bay nhỏ hơn. Dù vậy, hãng cho biết đến nay vẫn không thể bù đắp cho sự sụt giảm mạnh trong doanh thu. Japan Airlines dự kiến sẽ công bố lợi nhuận của tài khóa 2019 vào ngày 30/4 tới. Trong một thông tin có liên quan, Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định mở rộng danh sách người nước ngoài không được nhập cảnh vào nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.Theo đó, Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho những người nước ngoài đã từng đến Nga, Belarus, Qatar, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và một số quốc gia khác trong vòng 14 ngày trước khi đến Nhật Bản. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản sẽ nâng mức cảnh báo đi lại tới các nước này lên cấp độ ba (khuyến cáo công dân không nên đến các địa điểm này).
Trước đó, Nhật Bản đã cấm nhập cảnh đối với những người nước ngoài đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Chính phủ Nhật Bản đã vô hiệu hóa các thị thực nhập cảnh đã cấp. Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp trên sau khi các biện pháp đó hết hiệu lực vào cuối tháng 4/2020./.>>>Japan Display sẽ bán nhà máy chủ chốt cho Apple và Sharp?
- Từ khóa:
- Japan Airlines
- dự báo lợi nhuận
- covid 19
Tin liên quan
HSG công bố lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu niên độ tài chính 2019 - 2020
HSG cũng ước tính, trong quý II niên độ tài chính 2019 - 2020 lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước đạt 200 tỷ đồng, tăng 277% so với cùng kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTập đoàn Đường sắt tiếp nhận lô đầu máy diesel thế hệ mới đầu tiên
Sáng 29/8, tại ga Yên Viên, Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức tiếp nhận lô đầu máy D19E mới đầu tiên thuộc Dự án đầu tư đầu máy giai đoạn đến năm 2030.
-
Chuyển động DNKết nối chuỗi giá trị, thúc đẩy thương mại hóa nông nghiệp công nghệ cao
TP.HCM tăng cường kết nối công nghệ, sản xuất, chế biến, logistics và thị trường, đồng thời mở rộng hợp tác với Hàn Quốc để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DNĐối tác quốc tế liên tiếp khởi công các gói thầu lớn tại Aqua City
Novaland cùng Liên danh nhà thầu Tập đoàn Quốc tế Phương Bắc và Bsquare tổ chức Lễ khởi công xây dựng hơn 500 căn nhà ở thấp tầng tại phân khu Phoenix North thuộc Đảo Phượng Hoàng, Aqua City.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam khai trương đại siêu thị GO! Đan Phượng
Ngày 28/8, đại siêu thị GO! Đan Phượng đã chính thức được tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương, đưa vào vận hành tại tầng B1, TTTM Vincom Plaza Đan Phượng.
-
Chuyển động DNVốn hóa thị trường của Nvidia có thể chạm mốc 13.000 tỷ USD
Mức giá mục tiêu mới tương đương khả năng tăng khoảng 130% so với mức hiện tại, qua đó đưa vốn hóa thị trường của Nvidia lên khoảng 13.000 tỷ USD.
-
Chuyển động DNPVFCCo – Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026
PVFCCo – Phú Mỹ là doanh nghiệp duy nhất của ngành phân bón và hóa chất Việt Nam được vào sách Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.
-
Chuyển động DNAmazon mua thêm 2 triệu chip của Nvidia để mở rộng các trung tâm dữ liệu
Tập đoàn Amazon sẽ mua thêm 2 triệu chip xử lý đồ họa từ Nvidia để trang bị cho hệ thống trung tâm dữ liệu trong hai năm tới.
-
Chuyển động DNPhúc Long khai trương cửa hàng mới khu vực hồ Hoàn Kiếm
Ngày 27/8, Phúc Long chính thức khai trương cửa hàng Phúc Long Hoàn Kiếm tại 87 Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.









