1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Jetstar Pacific bất ngờ báo lãi 122 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin Jetstar Pacific cho biết, thời gian qua, nhiều biện pháp tiết kiệm đã được triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực làm gia tăng lợi nhuận của hãng...

Jetstar Pacific bất ngờ báo lãi 122 tỷ đồng

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa đạt lợi nhuận 122,3 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách vận chuyển đạt trên 3 triệu lượt khách và doanh thu trên 4.300 tỉ đồng. Ảnh: Jetstar

Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Jetstar Pacific đã thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%. Lượng khách vận chuyển đạt trên 3 triệu lượt khách.

Đáng chú ý, trong bối cảnh thị trường cạnh gia tăng, mặc dù số ghế cung ứng nội địa của Jetstar Pacific chỉ tăng 0,5%, nhưng khách nội địa bay cùng hãng tiếp tục tăng trưởng 1,3%, hệ số sử dụng ghế tăng thêm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu trên 4.300 tỷ đồng, hãng ghi nhận khoản lợi nhuận sau thuế đạt 122,3 tỷ đồng và lượng khách bay nội địa tăng trưởng.

Thông tin Jetstar Pacific cho biết, thời gian qua, nhiều biện pháp tiết kiệm đã được triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực làm gia tăng lợi nhuận của hãng, trong đó chi phí không bao gồm nhiên liệu giảm 4,8%, tổng chi phí giảm 9,9% so với kế hoạch.

Kết quả khảo sát hành khách trong 6 tháng đầu năm cũng ghi nhận, lượng khách hài lòng về chất lượng dịch vụ và đồng ý tiếp tục bay cùng Jetstar Pacific trong lần tiếp theo đạt 99%.

Tỷ lệ hành khách không hài lòng về chất lượng dịch vụ giảm từ 3% cùng kỳ 2018 xuống chỉ còn 1% trong 6 tháng đầu năm 2019. Điều này góp phần làm gia tăng lượng khách nội địa của Jetstar Pacific thêm 1,3%, trong khi tải cung ứng của hãng chỉ tăng 0,5% so với năm 2018.

Theo đại diện Jetstar Pacific, kết quả này là thành quả từ quá trình tái cơ cấu trong những năm qua, bắt đầu từ công tác chuẩn bị, đầu tư chuyển đổi đội bay mới, phối hợp thương hiệu kép với cổ đông chính Vietnam Airlines làm nền tảng căn bản, để Jetstar Pacific tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và phát huy hiệu quả, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển chung của Vietnam Airlines Group.

Trước đó, năm 2018 Jetstar Pacific cũng đã bắt đầu báo lãi 34 tỷ đồng. Khoản lợi nhuận hơn 122 tỷ đồng đầu năm 2019 cho thấy các bước đi trong kế hoạch tái cơ cấu hãng này đang phát huy hiệu quả./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif